Binance bị yêu cầu cung cấp tài liệu điều tra rửa tiền

Vào cuối năm 2020, công tố viên liên bang Hoa Kỳ đã yêu cầu sàn giao dịch Binance đệ trình tài liệu nội bộ liên quan đến việc kiểm soát rửa tiền và các đầu mối xung quanh CEO Changpeng Zhao, theo Reuters.

Binance
Binance

Bộ Tư pháp đã yêu cầu công ty bàn giao các tuyên bố giữa ông Zhao và các Giám đốc điều hành khác về giao dịch bất hợp pháp và chiêu thức thu hút khách hàng ở Mỹ, báo cáo tường thuật.

Giới chức trách cũng đang tra soát bất kỳ hồ sơ nào “được hủy bỏ, thay đổi hoặc xóa khỏi các tệp của Binance” hay “được chuyển đi từ Hoa Kỳ”.

Trong một dòng tweet hôm qua, CZ nói rằng dù sao thì các tin nhắn trò chuyện của anh ấy cũng là “bán công khai”.

Đại diện phát ngôn của sàn giao dịch bổ sung thêm:

“Như đã được nhận thấy rõ ràng, các cơ quan quản lý trên toàn cầu đang tiếp cận các sàn giao dịch tiền mã hoá lớn theo nhiều cách để hiểu rõ hơn về ngành. Đây là một quy trình tiêu chuẩn cho bất kỳ tổ chức được quản lý nào và chúng tôi làm việc với các cơ quan này thường xuyên.”

Kể từ khi phải đối mặt với làn sóng rào cản pháp lý từ năm 2021, có thể nói, Binance đã bắt đầu làm việc về các vấn đề pháp lý một cách triệt để tại các quốc gia mà sàn đang hoạt động. Binance đã nhiều lần thay đổi để đáp ứng yêu cầu của cơ quan pháp lý toàn cầu. Và có vẻ như tình hình pháp lý cũng đã được cải thiện phần nào. Ngoài việc giành được giấy phép hoạt động ở nhiều khu vực.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.