Vì sao Bitcoin tăng “phi mã”?

Vì sao Bitcoin tăng “phi mã” trở thành câu hỏi của nhiều nhà đầu tư khi tối qua Bitcoin đã chạm mức cao 44.200 USD và gần chạm đến mức cao nhất năm 2023 là 44.700 USD.

Vì sao Bitcoin tăng?

Đợt tăng giá này làm nổi bật lên xu hướng tăng giá liên tục của các nhà giao dịch đối với Bitcoin mang lại hiệu suất tháng 11 tốt nhất kể từ năm 2020 và vẫn đang trên đà đạt được tháng 12 tốt nhất kể từ năm 2020.

Lợi nhuận hàng tháng của Bitcoin. | Nguồn: Newhedge
Lợi nhuận hàng tháng của Bitcoin. | Nguồn: Newhedge

Đợt tăng giá 44.000 USD được thúc đẩy một phần bởi cổ phiếu của Coinbase, COIN, đã tăng giá vượt trội so với những gã khổng lồ công nghệ khác, đạt mức tăng 400% trong năm. 

Sự phục hồi có thể phản ánh niềm tin của thị trường rằng quỹ giao dịch trao đổi BTC giao ngay (ETF) sẽ được phê duyệt vào tháng 1 năm 2024 và kỳ vọng phê duyệt phù hợp với dòng tiền đáng kể từ các nhà đầu tư tổ chức đã đổ vào thị trường tiền điện tử trong năm 2023.

Giá Bitcoin. | Nguồn: TradingView
Giá Bitcoin. | Nguồn: TradingView

Bây giờ BTC đã đạt được mức đóng nến tháng tốt nhất trong 19 tháng trở lại đây và vẫn đang trên đà tăng trưởng trong 4 tháng liên tiếp, lý do các nhà đầu tư nên tiếp tục cân nhắc đồng tiền tăng “phi mã” này là gì?

Khối lượng giao dịch và số lượng giao dịch Bitcoin tăng đột biến

Nỗi sợ hãi xung quanh các sàn giao dịch tập trung như đã biến mất với khối lượng giao dịch in-flow và out-flow tiếp tục tăng trong những tháng sau vụ thanh toán Binance. Sự gia tăng dòng tiền vào Bitcoin từ các sàn giao dịch có khả năng làm nổi bật sự tăng trưởng của lãi suất giao dịch giao ngay.

image 5
Khối lượng dòng tiền vào và dòng tiền ra sàn giao dịch bitcoin. Nguồn: Glassnode

Khối lượng giao dịch Bitcoin không chỉ cao hơn đáng kể so với Ethereum mà các giao dịch trực tuyến BTC cũng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Sự gia tăng đột biến về số lượng giao dịch và khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch tăng lên làm nổi bật sự lạc quan lạc quan về xu hướng tăng giá mới.

BTC giao ngay (ETF) được chấp thuận

Bất chấp nhiều trở ngại vĩ mô, giá Bitcoin vẫn tiếp tục tăng cao hơn, đạt mức tăng 166% từ đầu năm đến nay, với mức độ biến động ngày càng tăng . Một số nhà phân tích Bitcoin tin rằng  thỏa thuận của Binance  với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ là động lực thúc đẩy phê duyệt BTC giao ngay (ETF), lưu ý rằng thỏa thuận tương tự đã đạt được bởi Arthur Hayes và BitMEX.

Phát biểu về các sự kiện vĩ mô và sự phát triển của ETF, Markus Levin, đồng sáng lập XYO Network đã chia sẻ:

“Tôi nghĩ hầu hết các nhà phân tích đều ngạc nhiên trước đề xuất của FED rằng việc cắt giảm lãi suất có thể diễn ra tương đối sớm vào năm tới. Tôi muốn làm rõ rằng mức độ rủi ro của tài sản là không rõ ràng trong trường hợp cắt giảm lãi suất thực tế. Điều đó nói lên rằng, khả năng phê duyệt các quỹ BTC giao ngay (ETF) này có thể sẽ là chất xúc tác quan trọng cho sự tăng trưởng của Bitcoin và phần còn lại của thị trường tài sản kỹ thuật số.”

Trong khi một số nhà phân tích tin rằng giá Bitcoin đang hướng tới mức đột phá lên 50.000 USD thì biên độ lợi nhuận BTC đã tăng hơn gấp đôi so với vàng vào năm 2023. Giám đốc điều hành MicroStrategy và nhà đầu tư Bitcoin Michael Saylor tin rằng sự chập thuận BTC giao ngay (ETF) sẽ là yếu tố quan trọng nhất xảy ra với tất cả các ngành tài chính kể từ khi S&P 500 ra mắt.

image 6
Tỷ lệ Bitcoin so với vàng. Nguồn: Longtermtrends

Tâm lý tích cực xung quanh Bitcoin đã khiến vốn hóa thị trường BTC vượt qua Berkshire Hathaway vào ngày 5 tháng 12 và nó vẫn là tài sản lớn thứ 10 theo thước đo đó. Bất chấp sức mạnh của BTC, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã từ chối phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay mặc dù có rất nhiều người đăng ký, bao gồm BlackRock , Fidelity,ARK Invest và 21Shares…

Vào ngày 19 tháng 12, BlackRock đã gặp cả Nasdaq và SEC để thảo luận về Bitcoin ETF giao ngay. Đây đánh dấu cuộc gặp thứ hai giữa BlackRock và SEC vào tháng 12.

Dòng tiền vào của nhà đầu tư tổ chức tính đến thời điểm hiện tại vượt quá 1,8 tỷ USD

Trong khi một số nhà đầu tư có thể đang chờ đợi tính thanh khoản tăng lên và sự rõ ràng từ việc phê duyệtBTC giao ngay (ETF) thì các nhà đầu tư tổ chức đã bắt đầu triển khai dòng tiền vào Bitcoin và thị trường tiền điện tử. Các nhà đầu tư tổ chức đã rót 1,86 tỷ USD vào tiền điện tử trong năm 2023. Mặc dù các nhà đầu tư tổ chức đã chốt lời vào tuần trước, chấm dứt dòng vốn chảy vào kéo dài 11 tuần.

image 7
Dòng tiền của nhà đầu tư tổ chức tài sản tiền điện tử. Nguồn: CoinShares

CoinistAZ tổng hợp.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.