Hàn Quốc hoãn thu thuế tiền điện tử đến năm 2025

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã một lần nữa trì hoãn việc áp thuế tiền điện tử cho đến năm 2025. Đề xuất mới này phù hợp với quan điểm của Tổng thống mới Yoon Suk-yeol, quan điểm cho rằng việc đánh thuế tiền điện tử là thứ yếu.

han quoc

Nhiệm vụ hàng đầu trước mắt là đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng của thị trường luôn sẵn sàng. Khi cơ sở hạ tầng thị trường được thiết lập thì việc đánh thuế loại tài sản sẽ được áp dụng. Thuế thu nhập vốn 20% đối với tiền điện tử ban đầu dự kiến ​​sẽ có hiệu lực từ đầu năm 2023.

Các quan chức Hàn Quốc đã công bố những cải cách thuế mới này gần đây, lý do chính đằng sau cải cách là sự biến động của thị trường. Đối với việc áp thuế, thị trường cần ổn định cùng với thời gian cần thiết để chuẩn bị các chính sách theo hướng bảo vệ các nhà đầu tư.Kế hoạch áp thuế 20% bổ sung đối với tiền điện tử thu được trên 1.900 đô la (2,5 triệu won) vẫn không thay đổi.

Khi cải cách này được chấp nhận thì thuế tiền điện tử sẽ có hiệu lực vào năm 2025. Mức thuế 20% sẽ được áp dụng đối với lợi nhuận từ tiền điện tử vượt quá 1.900 đô la trong một năm. Những người đam mê thị trường không hoàn toàn đồng ý với quyết định này vì họ cảm thấy rằng việc đánh thuế trên ngưỡng 1.900 đô la là hơi khắc nghiệt. Có khả năng các nhà đầu tư nhỏ bị ảnh hưởng tiêu cực như vậy.

Ngoài ra, việc trì hoãn thuế theo kế hoạch đối với ngành này là một phần của cải cách thuế quy mô lớn hơn nhằm hỗ trợ các khoản đầu tư của doanh nghiệp.

Đánh thuế tiền điện tử là một ưu tiên của chính phủ khi ngành công nghiệp này đã phát triển rất nhiều trong vài năm qua. Thái Lan cũng đã đề xuất thuế thu nhập tiền điện tử 15% nhưng họ đã nhận được sự phản đối từ các nhà giao dịch bán lẻ, điều này buộc các nhà chức trách Thái Lan phải loại bỏ chính sách đó.

Quy định tài chính của tiền điện tử Hàn Quốc luôn được chú trọng và bây giờ họ đang tìm cách để củng cố điều này. Trong thời gian gần đây, chính quyền đã bắt đầu điều tra các giao dịch ngoại hối tại các ngân hàng thương mại được sử dụng để sử dụng bất hợp pháp tài sản kỹ thuật số.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.