Binance đã mất 16% thị phần spot trên toàn cầu trong quý I/2023

Binance đã mất 16% thị phần spot trên toàn cầu trong quý I/2023, làm phá vỡ kỷ lục giao dịch spot đạt được 4 tháng trước đó.

Binance đã mất 16% thị phần spot trên toàn cầu trong quý I/2023
Binance đã mất 16% thị phần spot trên toàn cầu trong quý I/2023

Cuộc đàn áp pháp lý và làn sóng khủng hoảng ngân hàng đã gây ảnh hưởng đáng kể đến cấu trúc thị trường tiền điện tử, với Binance – sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới – đang đối mặt với nhiều thách thức. Theo báo cáo của Kaiko Analytics, chỉ trong hai tuần qua, Binance đã mất 16% thị phần spot do vụ kiện với CFTC và ngừng chương trình giao dịch Bitcoin miễn phí.

Thị phần giao dịch tổng thể của Binance so với một số sàn giao dịch hàng đầu khác. Nguồn: Kaiko
Thị phần giao dịch tổng thể của Binance so với một số sàn giao dịch hàng đầu khác. Nguồn: Kaiko

Xem thêm: Binance và CEO Changpeng Zhao bị CFTC kiện

Upbit là một trong số 17 sàn được thống kê chiếm phần đáng kể volume, tuy nhiên, phần lớn khối lượng trên sàn này đến từ các cặp XRP. Sau khi Binance ngừng miễn phí mua bán Bitcoin, người dùng đã chuyển sang các nền tảng khác.

Binance đã bắt đầu loại bỏ phí giao dịch cho 13 cặp BTC nhân kỷ niệm 5 năm sinh nhật từ tháng 07/2022, và chương trình này đã giúp tăng volume giao dịch Bitcoin lên đến 92% thị phần spot BTC trong suốt 4 tháng. Tuy nhiên, khoảng 3 tuần trước đây, Binance đã ngừng áp dụng mức phí 0 đồng này, trừ các cặp với stablecoin TUSD.

Đáng chú ý hơn khi CEO Changpeng Zhao và Binance đang đối mặt với những rắc rối pháp lý liên quan đến việc chứng khoán hóa stablecoin BUSD, thương vụ mua lại Voyager bị phản đối và vi phạm quy định phái sinh. Mặc dù vậy, Binance vẫn là nền tảng có khối lượng mua bán crypto lớn nhất thế giới, chiếm 54% tổng thể thị trường.

Tuy nhiên, thị trường giao dịch crypto ngày càng khó khăn, khi nhiều công ty crypto đang bị SEC nhắm vào. Coinbase, Kraken và Bittrex đều gặp rắc rối với các vi phạm chứng khoán tiềm ẩn. Coinbase đã giảm thị phần từ 60% xuống 49% trong quý I/2023, trong khi Binance.US đang có tín hiệu tích cực với hơn 24% miếng bánh vị thế Hoa Kỳ.

Trong suốt quý I/2023, thị phần của Coinbase đã giảm từ mức trung bình hàng tuần là 60% xuống chỉ còn 49%. Mặt khác, miếng bánh vị thế Hoa Kỳ đang mang tín hiệu tích cực về cho Binance.US, với hơn 24% (tăng từ con số 8%).

Mặc dù các sàn giao dịch tiền điện tử đang phải đối mặt với những thách thức pháp lý, thị trường mua bán vẫn đang tiếp tục tăng trưởng đáng kể, thậm chí đạt đỉnh trong vòng 4 tháng qua. Tuy nhiên, dường như tình hình đang thay đổi, khi khối lượng giao dịch bắt đầu cho thấy dấu hiệu phục hồi, sau khi Binance đã áp dụng lại các khoản phí giao dịch cho Bitcoin.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.