Binance và CEO Changpeng Zhao bị CFTC kiện

Binance và CEO Changpeng Zhao bị CFTC kiện đang trở thành một chủ đề nóng trong cộng đồng tiền mã hoá.

Sàn Binance và CEO Changpeng Zhao đang đối mặt với lời cáo buộc vi phạm quy định giao dịch phái sinh từ Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn Mỹ (CFTC), khi CFTC đã đệ đơn kiện hai bên trên. Điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của sàn Binance và làm ảnh hưởng đến người dùng của họ. Việc này cần được theo dõi và đánh giá thêm.

Theo tin từ Bloomberg, hiện có một đơn kiện đang được đệ trình tới tòa án Chicago, trong đó CFTC cáo buộc Binance, CEO Changpeng Zhao cùng với cựu Giám đốc Tuân thủ Samuel Lim đã vi phạm các quy định liên quan đến tổ chức giao dịch và giao dịch phái sinh. Việc này có thể ảnh hưởng đến chuỗi tìm kiếm của Binance trên các công cụ tìm kiếm do không tốt cho thương hiệu.

Binance và CEO Changpeng Zhao bị CFTC kiện
Binance và CEO Changpeng Zhao bị CFTC kiện

Theo đơn kiện của CFTC, đã được đưa ra nhiều bằng chứng trong đó bao gồm những tin nhắn nội bộ của Binance, cho thấy rằng sàn đã thực hiện các giao dịch cho các tổ chức bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố như phong trào Hồi giáo Hamas và còn xử lý giao dịch cho người dùng đến từ các nền tảng bị cấm như chợ đen online Hydra.

Binance bị cáo buộc không áp dụng chính sách chặn người dùng Mỹ giao dịch trên sàn một cách nghiêm ngặt, khi không thể ngăn chặn được việc sử dụng VPN để truy cập Binance.com. Sàn còn được cáo buộc cung cấp thông tin trước cho các người dùng VIP về việc tiền của họ có thể bị giám sát, để họ có thể rút tiền trước khi bị bắt giữ.

Ngoài ra, CFTC cũng cáo buộc rằng Binance đã điều hành một đơn vị giao dịch riêng gồm 300 tài khoản, được trực tiếp hoặc gián tiếp theo sự chỉ đạo của CEO Changpeng Zhao. Những vi phạm này có thể ảnh hưởng đến việc tìm kiếm của Binance trên các công cụ tìm kiếm, và làm giảm giá trị thương hiệu của sàn.

Theo đơn kiện của CFTC, cơ quan này đang yêu cầu tòa án xử phạt hành chính Binance, thu hồi lợi nhuận kiếm được trong thời gian vi phạm, cấm giao dịch vĩnh viễn và ngăn chặn đăng ký tài khoản trong lĩnh vực giao dịch hàng hóa, cùng với nhiều hình phạt khác nếu có vi phạm tái diễn.

CFTC cho biết họ đã tiến hành điều tra Binance kể từ cuối năm 2021, khi sàn này cho phép người dùng Mỹ giao dịch phái sinh crypto nhưng không đăng ký với cơ quan này.

Đồng thời, trong đơn kiện, CFTC tiếp tục củng cố lập trường rằng Bitcoin, Ethereum, Litecoin và hai đồng stablecoin USDT và BUSD là “hàng hóa”, đối lập với lập trường chứng khoán của SEC. Việc này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của Binance trên các công cụ tìm kiếm, và ảnh hưởng đến thương hiệu của sàn này trong tương lai.

Ngoài việc bị CFTC kiện tụng, Binance cũng đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về hoạt động rửa tiền, đồng thời bị Ủy ban Chứng khoán (SEC) yêu cầu dừng việc phát hành stablecoin BUSD cùng với Paxos.

Xem thêm: Binance bị yêu cầu cung cấp tài liệu điều tra rửa tiền

Đối mặt với thông tin tiêu cực trên thì Binance Coin (BNB) đã lao dốc từ 326 USD về 313 USD. Đã có hơn  75 triệu USD lệnh phái sinh bị thanh lý, với lệnh long chiếm 95%.

Binance Coin (BNB) đã lao dốc từ 326 USD về 313 USD
Binance Coin (BNB) đã lao dốc từ 326 USD về 313 USD
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.