Binance CZ phản hồi về cáo buộc của CFTC

Binance CZ phản hồi về cáo buộc của CFTC. Rạng sáng ngày 28/03, ông chủ Binance CZ đã đăng tải một bài viết nhằm phản hồi các cáo buộc đến từ phía CFTC.

Ông Changpeng Zhao, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã bày tỏ sự thất vọng về hành động pháp lý của Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn Mỹ (CFTC) nhắm vào tổ chức của ông. Ông cho rằng, sàn giao dịch của ông đã liên tục hợp tác với CFTC trong suốt hai năm qua. Ngoài ra, ông lưu ý rằng khiếu nại của CFTC đã bỏ qua nhiều chi tiết và sự kiện quan trọng.

Binance CZ phản hồi về cáo buộc của CFTC
Binance CZ phản hồi về cáo buộc của CFTC

Dưới đây là các lập luận của ông Changpeng Zhao để bác bỏ khiếu nại từ CFTC và giải thích cho sự cố này.

Theo CZ, Binance đã mất nhiều năm để xây dựng chỗ đứng vững chắc trên thị trường, một hệ thống nội quy vững chắc nhằm giữ cho nền tảng được hoạt động trơn tru suốt nhiều năm qua cũng được xây dựng và củng cố liên tục, trong đó bao gồm các nội quy cốt lõi như:

Công nghệ đảm bảo tuân thủ

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com đã phát triển công nghệ tối ưu nhất để đảm bảo tuân thủ quy định và trở thành sàn giao dịch toàn cầu đầu tiên thực hiện chương trình xác minh danh tính (KYC) và chống rửa tiền (AML) bắt buộc. Binance khẳng định không có công ty nào khác có hệ thống toàn diện và hiệu quả hơn mình.

Làm việc minh bạch với các cơ quan quản lý

Bên cạnh đó, Binance luôn minh bạch và hợp tác với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật (LE) trên toàn cầu, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Hiện tại, Binance sở hữu đội ngũ tuân thủ với hơn 750 nhân viên, trong đó có nhiều người có kinh nghiệm làm việc tại các cơ quan thực thi pháp luật và quản lý trước đây.

Binance đã xử lý không dưới 55.000 yêu cầu của cơ quan thực thi pháp luật và hỗ trợ Hoa Kỳ đóng băng/thu giữ hơn 125 triệu USD chỉ riêng trong năm 2022 và 160 triệu USD trong năm 2023. Binance cam kết tiếp tục giữ quan hệ hợp tác tốt với Hoa Kỳ và các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Tất cả nhằm mục đích đảm bảo minh bạch và tuân thủ quy định trong lĩnh vực tiền điện tử.

Đăng ký giấy phép đầy đủ

Với 16 giấy phép cung cấp dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số, Binance.com hiện là nền tảng crypto nắm giữ số lượng giấy phép nhiều nhất trên thị trường và sẽ tiếp tục tăng số lượng giấy phép trong tương lai.

Giao dịch tiêu chuẩn

Binance.com cam kết không thực hiện giao dịch để đạt lợi nhuận hoặc can thiệp vào thị trường. Chỉ có một số trường hợp thực hiện giao dịch để quy đổi tiền mã hóa sang fiat hoặc các đồng crypto khác để trang trải chi phí.

Đối với CZ, ông xác nhận rằng mình có hai tài khoản cá nhân trên Binance, một cho Binance Card và một cho các khoản nắm giữ crypto. Thỉnh thoảng, ông cũng cần chuyển đổi crypto để thanh toán các chi phí cá nhân.

Binance.com vẫn thi hành quy định 90 no-day-trading một cách nghiêm ngặt cho nhân viên, nghĩa là họ không được bán coin trong vòng 90 ngày sau khi mua gần nhất. Binance cũng cấm nhân viên tham gia hoạt động futures và hạn chế giao dịch nếu họ nắm được thông tin về những đồng này, chẳng hạn như thông tin về Launchpad.

Bản thân CZ tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách này và chưa bao giờ sử dụng Binance Launchpad, Earn, Margin hoặc Futures, mà ông dành phần lớn thời gian cho việc xây dựng nền tảng phục vụ người dùng.

Trong thông báo của mình, CZ khẳng định rằng Binance luôn tìm kiếm các giải pháp thân thiện cho mọi vấn đề, đặc biệt là với các cơ quan quản lý và chính phủ toàn thế giới. Mặc dù không hoàn hảo, nhưng Binance sẽ vẫn giữ cho mình một tiêu chuẩn cao hơn những gì các quy định hiện hành yêu cầu.

Đây là lời phản hồi chính thức của ông chủ Binance sau khi bị CFTC cáo buộc vào đêm trước đó.

Trước đó, Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn Mỹ đã khởi kiện sàn Binance cùng CEO Changpeng Zhao với cáo buộc vi phạm quy định giao dịch phái sinh.

Xem thêm: Binance và CEO Changpeng Zhao bị CFTC kiện

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.