Binance đối mặt với áp lực rút tiền của khách hàng

Binance đối mặt với áp lực rút tiền của khách hàng kể từ khi tin tức cáo buộc của CFTC được tung ra. Khách hàng Binance đồng loạt rút vốn, tính đến hiện tại thì đã có hàng trăm triệu USD bị rút khỏi Binance.

Binance đối mặt với áp lực rút tiền của khách hàng
Binance đối mặt với áp lực rút tiền của khách hàng

Vào tối ngày 27/03, CFTC đã khởi kiện Binance và CEO Changpeng Zhao với cáo buộc vi phạm các quy định về tổ chức giao dịch và giao dịch phái sinh. Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn Mỹ đòi hỏi tòa án xử phạt hành chính Binance, cấm giao dịch vĩnh viễn và đăng ký tài khoản, cũng như áp đặt những hình phạt khác nếu vi phạm lần nữa.

Kể từ khi thông tin này được công bố, người dùng đã rút tổng cộng 900 triệu USD. Trong vòng 7 ngày, số tiền rút ra này đã lên đến 2 tỷ USD, trong khi số tiền được gửi vào sàn chỉ đạt khoảng 353 triệu USD. Điều này cho thấy tình trạng lo ngại của người dùng về sự an toàn và độ tin cậy của Binance sau sự kiện vi phạm luật liên bang được công bố.

Xem thêm: Binance và CEO Changpeng Zhao bị CFTC kiện

Biểu đồ dòng tiền trên sàn giao dịch Binance
Biểu đồ dòng tiền trên sàn giao dịch Binance

Hơn nữa, trong vòng 24 giờ qua, vụ kiện đã khiến cho smart money (những nhà đầu tư tổ chức và giàu kinh nghiệm trong thị trường) rút khỏi Binance số tiền lên đến 9 triệu USD. Theo dữ liệu từ Nansen, Binance hiện đang nắm giữ tổng giá trị 63,7 tỷ USD của các loại tiền mã hóa, dựa trên danh sách các ví được sàn giao dịch công khai.

Ngoài ra, Paxos – đơn vị từng liên kết với stablecoin BUSD của Binance, đã đốt hơn 155 triệu BUSD (tương đương với 2% nguồn cung lưu hành), cho thấy sự thận trọng của các nhà đầu tư trong bối cảnh pháp lý vẫn còn chưa rõ ràng. Tất cả những điều này đều cho thấy rằng những nhà đầu tư đang rất lo lắng về an toàn và độ tin cậy của Binance sau sự kiện vi phạm luật liên bang.

Rạng sáng nay, CEO Binance là ông Changpeng Zhao đã có động thái phản hồi lại những cáo buộc đến từ CFTC.

Xem thêm: Binance CZ phản hồi về cáo buộc của CFTC

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.