Solana vượt mặt XRP, trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 5 thế thới

Solana vượt mặt XRP, trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 5 thế thới vào ngày 20/12/2023, tính theo giá trị thị trường hiện tại.

Tính đến 23h30 tối ngày 20/12/2023 (theo giờ UTC)  Solana ( SOL ) đã chạm mức vốn hóa thị trường là 34,8 tỷ USD, còn XRP có mức vốn hóa thị trường là 33,3 tỷ USD, nhờ vậy Solana đã vượt mặt XRP để có mặt trong top 5 đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Đặc biệt SOL có mức tăng vượt trội khi vượt xa mức trung bình là 12,08% trong 24 giờ, trong khi đó XRP chỉ tăng 1,67% trong 24 giờ, chỉ gần bằng mức tăng trung bình toàn thị trường là 2,8%. 

Tại thời điểm viết bài, SOL và XRP có giá lần lượt là 84,6 USD và 0,6165 USD. Sự khác biệt giữa giá của mỗi tài sản là kết quả của mệnh giá mã thông báo và, không giống như vốn hóa thị trường, không phản ánh vị thế tương đối của từng tài sản.

Solana vượt mặt XRP, trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 5 thế thới vào ngày 20/12/2023, tính theo giá trị thị trường hiện tại.
Solana vượt mặt XRP, trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 5 thế thới vào ngày 20/12/2023.
Giá của Solana ở thời điểm thực hiện bài viết | Nguồn: Coinmarketcap

Giá SOL đã tăng dần kể từ tháng 10

Mặc dù lý do khiến Solana tăng giá gần đây nhất vẫn chưa rõ ràng, có vẻ như đây là phản ứng giá dựa trên việc SOL đã im hơi lặng tiếng tích luỹ một biểu đồ tăng trưởng dài hạn. Giá của SOL đã tăng dần kể từ ít nhất là tháng 10, có nghĩa là các sự kiện đáng chú ý như ra mắt bộ GameShift của Solana , chuyển nhượng bất động sản FTX liên quan đến SOL và sự cường điệu xung quanh memecoin BONK dựa trên Solana đều trùng khớp với sự tăng trưởng gần đây của nó .

Hoạt động trên chuỗi thay cũng có thể góp phần vào tăng trưởng. Ví dụ, các báo cáo gần đây chỉ ra rằng các sàn giao dịch phi tập trung Solana gần đây đã vượt trội so với các sàn giao dịch dựa trên Ethereum của họ về khối lượng giao dịch.

Tuy nhiên SOL cũng bị lỗ đột ngột vào tháng 11 năm 2022 khi FTX sụp đổ. Mặc dù những sự kiện này không ngăn cản sự tăng trưởng chung của SOL, nhưng chúng có thể có một số ảnh hưởng đến giá cả.

CoinistAZ tổng hợp.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.