Ethereum nêu ra 8 đề xuất cho bản nâng cấp tiếp theo sau The Merge

CAZ 1920X1080 15

Trong cuộc họp hàng tuần, của các nhà phát triển đã đưa ra quyết định sẽ bổ sung những tính năng mới mẻ vào đợt hard fork tiếp theo của Ethereum, dự kiến diễn ra vào nửa cuối 2023. Nhóm JavaScript Ethereum Foundation đã thông báo điều này với cộng đồng trên Twitter ngày 24/11.

Một trong những tính năng chính sẽ được tích hợp trong nâng cấp Shanghai đó là staked Ethereum trên Beacon Chain sẽ được mở khóa. Theo đó, người dùng có thể rút tài sản hậu nâng cấp này.

Điều này có nghĩa là những ai đã staking ETH trước khi The Merge diễn ra có thể truy cập vào tài sản của họ cũng như bất kỳ phần thưởng nào khác. Trước đó, nhiều thông tin cho rằng người dùng phải chờ 6 đến 12 tháng sau The Merge mới rút được số ETH đã stake về ví của mình.

Nổi bật trong số các đề xuất đã được phê duyệt là EIP 4844. Đề xuất này tập trung vào việc tận dụng công nghệ proto-danksharding và giúp tăng thông lượng mạng và cắt giảm phí giao dịch.

EIP 4844 là cải tiến đáng mong đợi cho khả năng mở rộng của Ethereum trong giai đoạn tiếp theo. Ngoài ra, các đề xuất cải tiến khác chú trọng vào việc giải quyết vấn đề nâng cấp Máy ảo Ethereum (EVM), bao gồm EIP 3540, EIP 3670, EIP 4200, EIP 4570 và EIP 5450.

Trước đó, Ngày 14/10, Ethereum Foundation công bố Shandong, testnet mở đường cho Shanghai.

Và thông qua Shandong, của các nhà phát triển thử nghiệm nhiều đề xuất cải tiến cho Ethereum (EIP). Đội ngũ mạng lưới sau đó chọn lọc và điều chỉnh những thay đổi chính cho Shanghai trước khi chính thức đi vào hoạt động.

Vào ngày 5/11, Vitalik Buterin, founder của Ethereum đã đưa ra bản roadmap mới của Ethereum. Trong bản roadmap này, nhà sáng lập Ethereum đưa ra 5 giai đoạn tiếp theo của Ethereum sau The Merge. Đồng thời Vitalik đã miêu tả các cột mốc cụ thể hơn trong từng giai đoạn.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.