SSV Network trên Ethereum cho ra mắt bản mainnet permissionless

SSV Network – nhà cung cấp cơ sở hạ tầng staking trên Ethereum, đã phát hành bản mainnet permissionless – không cần cấp phép, trở thành dự án đầu tiên đạt được cột mốc quan trọng này bằng cách sử dụng “công nghệ xác thực phân tán” hay còn gọi là DVT (distributed validator technology).

DVT cho phép người xác thực Ethereum chia sẻ trách nhiệm với nhiều bên, ngăn chặn các điểm lỗi duy nhất và cải thiện khả năng phục hồi tổng thể. Dự án cho biết, với việc ra mắt bản mainnet không cần cấp phép SSV Network, bất kỳ ai cũng có thể đóng góp vào khả năng phát triển tổng thể của Ethereum.

ethereum ssv network
SSV Network trên Ethereum cho ra mắt bản mainnet permissionless

Alon Muroch, người sáng lập core team của SSV Network đã chia sẻ “SSV là mạng DVT đầu tiên hoạt động theo phương thức permissionless”. “DVT có tiềm năng làm cho Ethereum an toàn và bảo mật hơn nhiều, giải quyết các thách thức lớn như phân quyền và chống kiểm duyệt.”

Việc staking Ethereum hiện tại đã làm dấy lên mối lo ngại về việc tập trung hóa khi một số nhà cung cấp dịch vụ staking lớn nắm quyền kiểm soát đáng kể đối với quy trình. Chẳng hạn, chỉ riêng Lido và Coinbase đã kiểm soát 46% thị phần staking Ethereum . Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cũng bày tỏ lo ngại về sự tập trung của các nhà cung cấp dịch vụ staking của Ethereum và đã liệt kê các trình xác thực phân tán trong số các ưu tiên hàng đầu của blockchain kể từ ít nhất là năm 2021.

Lido đã đàm phán với SSV Network để tăng cường phân cấp hoạt động của mình. Muroch cho biết: “Chúng tôi đang ở vòng thử nghiệm thứ ba với Lido và dự kiến ​​sẽ tung ra mạng chính với Lido trong quý đầu tiên của năm tới”.

Khi được hỏi liệu SSV có đang đàm phán với Coinbase và các sàn giao dịch tập trung khác như Binance và Kraken hay không, Muroch cho biết ông hiện tại chưa thể tiết lộ quá nhiều về điều đó, ông hiện chỉ có thể tiết lộ rằng SSV đang thảo luận về DVT với tất cả mọi người.

Phần thưởng token SSV

SSV DAO đặt mục tiêu thúc đẩy việc áp dụng mạng DVT của mình bằng cách cung cấp phần thưởng là token.
 DAO gần đây đã phê duyệt chương trình khuyến khích kéo dài một năm, phân bổ 1 triệu token SSV (hiện có giá trị khoảng 24 triệu USD) để thưởng cho người dùng đăng ký trình xác thực trên mạng. Người dùng có thể staking trực tiếp trên SSV Network hoặc sử dụng các dịch vụ staking có cơ sở hạ tầng tích hợp của SSV. Dự án cho biết: “Điều này cũng có nghĩa là các nhà khai thác nút chạy trên các giao thức khác có thể tăng gấp đôi phần thưởng bằng cách hoạt động trên SSV Network”.

Mạng SSV phải mất ba năm phát triển để ra mắt mạng chính không cần cấp phép. SSV Network đã ra mắt mạng staking phi tập trung với các đối tác của mình vào tháng 9 và kể từ đó, số Ether trị giá gần 160 triệu USD đã được staking thông qua SSV Network.

Các dự án cơ sở hạ tầng staking Ethereum khác sử dụng phương pháp DVT là Obol và Diva . Đầu tháng này, Obol đã ra mắt phiên bản beta mở của mạng chính, trong khi Diva đã phát hành mạng thử nghiệm của nhà điều hành vào tháng 9.

CoinistAZ tổng hợp.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.