Ví Slope sẽ trả 10% tiền thưởng nếu Hacker trả lại số tiền đã đánh cắp

Slope đã thông báo rằng họ sẽ trả một khoản tiền thưởng là 10% trên tổng số tiền bị tấn công nếu hacker chịu hoàn lại số tiền đó. Nền tảng cũng hứa hẹn sẽ không theo đuổi bất kỳ hành động pháp lý nào nếu số tiền được hoàn lại trong vòng 48 giờ kể từ khi thông báo.

slope wallet

Vào tuần này, nền tảng ví Slope trên Solana đã bị khai thác với thiệt hại lên đến 5 triệu USD. Slope đã đưa ra thông báo  rằng họ sẽ trả tiền thưởng 10% (trị giá khoảng 450,000 USD) nếu hacker trả lại số tiền đã bị đánh cắp.

Đọc thêm: Solana là gì? Tổng quan về hệ sinh thái Solana

Trong một tweet được đăng vào chiều thứ Sáu, đội ngũ Slope đã đăng một địa chỉ Solana và kêu gọi kẻ tấn công trả lại số tiền với những lời dụ dỗ:

“Sau khi nhận được các khoản tiền này, chúng tôi sẽ không nỗ lực thêm để điều tra vấn đề này hoặc theo đuổi bất kỳ hành động pháp lý nào.”

Nhóm nghiên cứu đã cho hacker 48 giờ để trả lại tiền và nhận tiền thưởng. Nhóm nghiên cứu cũng nói thêm rằng họ đã làm việc với các văn phòng thực thi pháp luật và TRM, một công ty hàng đầu về bảo mật blockchain, để lấy lại các khoản tiền bị đánh cắp.

Vào đêm thứ Ba, hacker đã truy cập vào các seed phrases của người dùng đã được lưu trữ trong văn bản rõ ràng trên máy chủ tập trung của Slope và sử dụng chúng để đánh cắp tiền điện tử. Vụ khai thác này đã ảnh hưởng đến hàng nghìn người dùng.

Vụ hack Slope Wallet xảy ra sau một vụ hack tiền điện tử lớn khác, một vụ tấn công vào Cầu Nomad với thiệt hại lên đến 190 triệu USD trong đó đã có 22.4 triệu USD đã được hoàn trả và thu hồi.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.