Tornado Cash: Uniswap đã chặn 253 địa chỉ ví liên quan đến

Theo dữ liệu được tìm thấy, giao thức Uniswap DeFi đã chặn 253 địa chỉ ví liên quan đến sự cố Tornado Cash. Và một số trong số chúng được coi là bị chặn lầm.

tornado-cash
Uniswap đã chặn 253 địa chỉ ví liên quan đến Tornado Cash

Tuần trước, việc Mỹ liệt kệ Tornado Cash vào danh sách trừng phạt đã làm chấn động thị trường tiền mã hóa. Điều này dẫn đến việc các nền tảng CEX và DEX ngăn chặn các liên kết đến nhau vì sợ bị liên lụy trong tình huống này.

Nổi bật là Circle (USDC) là nền tảng đã chặn Tornado Cash nổi bật nhất và gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự phân quyền và quyền riêng tư trong tiền điện tử. Tiếp theo là các nền tảng như Uniswap, Aave, Balancer hay Oasis.app, nhưng điều đáng chú ý là các bên này chưa công bố danh sách các ví bị chặn, cộng đồng đang lên tiếng chỉ trích vì ngay cả những người dùng bình thường cũng bị lọt vào tầm ngắm này.

Đến hôm nay, một nhà phát triển nổi tiếng trong cộng đồng là banteg cho biết đã lưu lại dữ liệu từng được thành viên Uniswap là Frankfurt công khai trước đây. Sau các phân tích sơ bộ, có thể thấy Uniswap đã chặn tổng cộng 253 địa chỉ ví liên quan.

Theo Banteg, địa chỉ ví này được gửi đến TRM Labs khi người dùng tương tác với trang web Uniswap. Đơn vị này ấn định một mức độ rủi ro nhất định cho ví và dựa trên điều này, Uniswap quyết định có chặn nó hay không. Uniswap ban đầu chỉ chặn các ví nằm trong danh sách trừng phạt cùng với các ví tương tác gián tiếp với chúng, nhưng sau đó Uniswap đã mở rộng chuỗi chặn bao gồm các ví bị TRM Labs nghi ngờ.

Banteg nói rằng trong số 253 ví được đề cập ở trên, 30 ví có tên miền ENS. Điều này có nghĩa là những ví này thuộc sở hữu của các cá nhân nhận dạng công khai, những người thường xuyên sử dụng ví để gửi và nhận các giao dịch hoặc thực hiện thanh toán trực tuyến. Những người này thường là người dùng hợp pháp của thị trường nhưng lại bị chặn bởi Uniswap.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.