Voyager nhận được đề nghị mua lại “hấp dẫn” hơn FTX, sẽ trả lại 270 triệu USD cho khách hàng

Voyager Digital cho biết họ đã nhận được một số đề nghị mua lại với giá cao hơn cùng những điều kiện tốt hơn so với những gì mà FTX đã từng làm trước đây. 

Trong bài thuyết trình vào ngày 04/08, Voyager tuyên bố rằng họ đã nhận được tin từ 88 bên quan tâm muốn cứu trợ công ty khỏi những “lỗ đen” tài chính của mình, thêm vào đó là các cuộc thảo luận tích cực với hơn 20 bên quan tâm tiềm năng.

 Bài thuyết trình mới nhất của Voyager Digital
Bài thuyết trình mới nhất của Voyager Digital

Điều này dường như đã mở ra một “cánh cổng mới” cho Voyager vốn bị gắn chặt trong mối quan hệ khá phức tạp với sàn giao dịch FTX và quỹ Alameda Research.

Vào tháng 07/2022, FTX đã đề xuất mua tất cả tài sản và các khoản nợ chưa thanh toán của Voyager ngoại trừ khoản vay mất khả năng thanh toán lên đến 1 tỷ của Three Arrows Capital khi quỹ này được cho là “trốn nợ” hơn 662 triệu USD, sau đó FTX sẽ thanh lý tài sản và phân phối tiền bằng USD thông qua sàn giao dịch FTX.US.

Tuy nhiên, Voyager đã từ chối lời đề nghị này với lý do FTX không tối đa hóa giá trị cho khách hàng của Voyager.  Bên cạnh đó, Voyager tuyên bố họ cũng đã gửi riêng cho Alameda lẫn FTX một lá thư ngừng và hủy bỏ liên quan đến các tuyên bố công khai không chính xác, xác nhận rằng các tổ chức do CEO Sam Bankman-Fried hiện không có “cơ hội” tham gia vào thương vụ mua lại so với nhiều nhà đầu tư khác.

Song, tin tức trên xuất hiện cùng lúc với việc Thẩm phán Michael Wiles của Tòa án Phá sản Hoa Kỳ đã cho phép Voyager có thể trả lại 270 triệu USD tiền của khách hàng được giữ tại Ngân hàng Thương mại Metropolitan (MCB).

Voyager có tiền được cất giữ trong tài khoản tại ngân hàng khi công ty nộp đơn phá sản vào ngày 05/07. Những khoản tiền đó đã bị đóng băng khi thủ tục phá sản bắt đầu. Khoản nợ của Voyager lên tới số tiền gần 10 tỷ USD từ khoảng 100.000 chủ nợ.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.