Elon Musk đổi logo Twitter thành hình chú chó Shiba

Elon Musk đổi logo Twitter thành hình chú chó Shiba. Việc Elon Musk thay đổi biểu tượng Twitter từ chim xanh sang chú chó Shiba, tương tự như biểu tượng Dogecoin, đã góp phần làm tăng giá của Dogecoin lên đến 25%. Điều này được xem là một yếu tố có ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Xem thêm: Elon Musk là ai? Sức ảnh hưởng của Elon Musk đến không gian tiền điện tử?

Elon Musk đổi logo Twitter thành hình chú chó Shiba
Elon Musk đổi logo Twitter thành hình chú chó Shiba

Hiện tại, khi sử dụng trình duyệt web để truy cập Twitter, người dùng sẽ thấy biểu tượng chim xanh đặc trưng của mạng xã hội này đã được thay thế bằng hình ảnh chú chó Shiba Inu, tương tự như logo của Dogecoin.

Các tweet của CEO Twitter về Doge cũng đã góp phần làm giá tiền điện tử này biến động mạnh. Sau 30 phút, giá Doge đã tăng lên 0,097 USD từ mức 0,077 USD, tương đương với mức tăng trên 25%. Đây cũng là mức giá cao nhất của Doge trong bốn tháng qua, theo số liệu từ CoinMarketCap. Vốn hóa của Doge cũng đã tăng lên hơn 13 tỷ USD từ mức trên 10 tỷ USD, vượt qua Polygon để trở thành tiền số lớn thứ tám trên thế giới chỉ trong vài phút.

Khi truy cập Twitter trên trình duyệt web, người dùng sẽ thấy biểu tượng chim xanh đặc trưng của mạng xã hội này được thay thế bằng hình chó Shiba Inu giống trong logo của Dogecoin. Theo nhưng nhà phân tích, đây có thể là một phản ứng của CEO Twitter – Elon Musk – đối với những cáo buộc liên quan đến việc thổi giá đồng Dogecoin.

Tương tự những lần ông này đăng tweet về Doge, giá của tiền điện tử này đã biến động mạnh. Trong vòng 30 phút, giá của Dogecoin đã tăng lên tới mức 0,097 USD từ mức ban đầu là 0,077 USD, tương đương hơn 25%. Đây cũng là mức giá cao nhất Dogecoin đạt được trong bốn tháng qua theo số liệu từ CoinMarketCap, đẩy vốn hóa của đồng tiền này lên từ hơn 10 tỷ USD lên hơn 13 tỷ USD, vượt qua Polygon để trở thành tiền số lớn thứ tám trên thế giới sau vài phút.

Việc Musk đổi logo Twitter thành hình chó Shiba Inu được cho là phản ứng của ông chủ Twitter trước cáo buộc liên quan đến việc thổi giá đồng Dogecoin. Nhóm luật sư của Musk đã gọi vụ kiện này là “tác phẩm hư cấu”, trong khi đó những dòng tweet như của ông được cho là vô thưởng vô phạt và không thể tác động đến thị trường.

Theo trang TechCrunch, việc thay đổi logo trong ứng dụng không phải là điều quá mới mẻ, nhưng hành động của Musk có thể ảnh hưởng mạnh đến đồng Dogecoin. Các chuyên gia cũng không loại trừ khả năng đây là một chiêu trò của tỷ phú 51 tuổi để có tiền bù đắp chi phí trong việc vận hành Twitter.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.