Polygon chính thức ra mắt mainnet cho Polygon zkEVM

Polygon chính thức ra mắt mainnet cho Polygon zkEVM cho giải pháp Zk-Rollups của mình sau một thời gian dài chờ đợi.

Đáng mong chờ hơn là Vitalik Buterin nhà sáng lập của Ethereum sẽ là người thực hiện giao dịch đầu tiên trên mạng lưới này.

Xem thêm: Vitalik Buterin là ai? Tầm ảnh hưởng của Vitalik Buterin đến thị trường tiền điện tử là gì?

Polygon chính thức ra mắt mainnet cho Polygon zkEVM
Polygon chính thức ra mắt mainnet cho Polygon zkEVM

Polygon zkEVM là một mạng lưới được phát triển trong vòng một năm qua, nhằm cung cấp một giải pháp mở rộng cho Ethereum. Với cơ chế Zk-Rollups, đây là một layer-2 cho phép thực hiện các tính toán ngoài chuỗi (off-chain), giúp tăng tốc độ xử lý và giảm chi phí cho mỗi giao dịch. Điều đáng chú ý là giải pháp này vẫn thừa hưởng tính bảo mật của Ethereum. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tăng cường hiệu suất giao dịch, Polygon zkEVM là một lựa chọn đáng xem xét.

Polygon zkEVM được thiết kế để tương thích với EVM, giúp các lập trình viên Ethereum sử dụng dễ dàng hạ tầng và các công cụ bổ trợ trên mạng lưới. Mainnet sẽ được mở công khai và người dùng có thể bắt đầu trải nghiệm các Dapp tích hợp zkEVM bằng cách chuyển tiền vào. Với zkEVM, việc triển khai nhiều ứng dụng Ethereum trở nên dễ dàng hơn mà không cần tinh chỉnh quá nhiều.

Hơn nữa, bạn có thể tái sử dụng toàn bộ công cụ phát triển trên Ethereum như Remix hay các thao tác như kết nối ví. Đồng sáng lập Mihailo Bjelic cho biết trên testnet đã triển khai thành công gần 6000 smart contract mà không gặp phải vấn đề lớn. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tiện lợi cho việc triển khai ứng dụng trên mạng lưới Ethereum, Polygon zkEVM là một sự lựa chọn đáng xem xét.

Polygon zkEVM đã thu hút hơn 50 dự án tiền mã hoá, bao gồm các lĩnh vực Web3, gaming và các Dapp phổ biến khác. Các dịch vụ hỗ trợ như ví và trình duyệt dữ liệu cũng đã thông báo hỗ trợ giải pháp mới này từ Polygon. Các ứng dụng phổ biến như Uniswap hay Aave đã triển khai các đề xuất quản trị để thúc đẩy quá trình triển khai sản phẩm trên Mainnet Beta của Polygon zkEVM.

Polygon Labs cho biết sản phẩm của họ đã trải qua 2 đợt kiểm tra kỹ thuật và một đợt kiểm tra nội bộ trong 4 tháng để đảm bảo tính bảo mật. Tuy nhiên, đội ngũ vẫn khuyến nghị người dùng cẩn thận và nhận thức những rủi ro khi sử dụng sản phẩm vì vẫn còn đang ở phiên bản beta.

Polygon zkEVM được đánh giá là một trong những giải pháp tối ưu để mở rộng quy mô của Ethereum, với nhiều dự án đáng chú ý như zkSync và Scroll. Công nghệ zkEVM tương thích với EVM, giúp các lập trình viên Ethereum dễ dàng sử dụng hạ tầng và các công cụ bổ trợ trên mạng lưới. Mới đây, zkSync cũng đã công bố mainnet cho zkSync Era – giải pháp Zk-Rollups tương thích với EVM của mình. Cộng đồng lập trình viên cũng được khuyến khích chia sẻ và đồng hành cùng phát triển mã nguồn mở zkEVM dưới điều khoản AGPL v3.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.