Thuế Thu Nhập Crypto ở Brazil: Từ Năm 2024, Mức Thuế là 15%

Tổng thống Brazil công bố thay đổi thuế thu nhập crypto ở brazil: từ năm 2024, mức thuế là 15%.

Thay Đổi Thuế Thu Nhập Crypto ở Brazil: Từ Năm 2024, Mức Thuế là 15%

Trong thông báo chính thức, Tổng thống Brazil Luis Inácio Lula da Silva vừa thông qua một khung pháp lý mới, áp dụng thuế thu nhập crypto lên đến 15%. Quyết định này, được công bố trên Công báo của Liên minh (DOU) vào ngày 13/12/2023, sẽ áp dụng cho tài sản tiền mã hóa do công dân Brazil nắm giữ ở nước ngoài. Dự kiến, thay đổi này sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2024, sau khi được Thượng viện và Hạ viện chính thức thông qua vào tháng trước.

Thuế Thu Nhập Crypto Brazil 2024: Ưu Đãi Trả Góp 8%, Áp Dụng Mức Thuế 15% và Miễn Thuế Cho Thu Nhập Dưới 6.000 reais”

Trong năm 2023, những người nộp thuế tại Brazil được hưởng ưu đãi trả góp mức thuế 8% cho mọi khoản thu nhập. Tuy nhiên, từ năm 2024, quy định mới sẽ đặt mức thuế là 15%. Các công dân Brazil có thu nhập từ các sàn giao dịch nước ngoài và quỹ đầu tư dưới 6.000 reais (1.200 USD) sẽ được miễn thuế.

Quy định mới không chỉ áp dụng cho lĩnh vực crypto mà còn bao gồm lợi nhuận và cổ tức từ các nguồn thu nhập khác như quỹ đầu tư, nền tảng, bất động sản, hoặc quỹ tín thác ở nước ngoài. Chính phủ Brazil đặt mục tiêu thu được khoảng 20 tỷ reais (tương đương 4 tỷ USD) tiền thuế trong năm 2024.

Mặc dù mức thuế 15% áp dụng đối với thu nhập từ nước ngoài, việc đánh thuế chỉ xảy ra khi khoản lãi được “ghi có” vào tài khoản ở Brazil. Nếu khoản tiền này không chuyển về tài khoản trong nước, sẽ không phải chịu thuế.

Brazil, nằm trong top 9 quốc gia thúc đẩy tiền số toàn cầu, đã chấp nhận crypto làm phương thức thanh toán chính thống từ tháng 12/2022. Ngân hàng lớn nhất của Brazil cũng đã ra mắt dịch vụ giao dịch crypto và xác minh danh tính qua công nghệ blockchain.

Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ và Thái Lan cũng đề xuất áp dụng khung thu thuế cho crypto từ năm 2024, trong khi Mỹ đang xem xét việc đánh thuế đa dạng, bao gồm cả hoạt động đào coin, staking, môi giới, DeFi NFT.

CoinistAZ tổng hợp.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.