Space ID là gì? ID token là gì? Mua và bán ID token ở đâu?

Space ID là gì? ID token là gì? Mua và bán ID token ở đâu? Tất cả sẽ có trong bài viết ngày hôm nay của CoinistAZ!

Space ID là gì?

Tối ngày 16/3/2023 vừa qua, Binance Launchpad vừa công bố cái tên tiếp theo sẽ xuất hiện tên nền tảng Launchpad của Binance chính là Space ID. Vậy Space ID có gì đặc biệt để được ông lớn Binance để mắt tới?

Space ID là gì?
Space ID là gì?

SPACE ID là nền tảng cung cấp dịch vụ về tên miền Web3 được xây dựng trên BNB Chain. SPACE ID đang xây dựng một mạng dịch vụ tên toàn cầu với nền tảng nhận dạng nhằm giúp người dùng khám phá, đăng ký, giao dịch, quản lý các miền Web3. Ngoài ra, Space ID cũng cung cấp SDK & API tên Web3 dành cho nhà phát triển trên các chuỗi khối và cung cấp dịch vụ tên đa chuỗi để mọi người dễ dàng xây dựng và tạo danh tính Web3.

image 60

SPACE ID tin rằng cốt lõi của Web3 là trở thành cửa ngõ giữa danh tính phi tập trung và thế giới vật lý/kỹ thuật số và đội ngũ phát triển của Space ID mong muốn trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Xem thêm: DeFi là gì? Tiềm năng của DeFi mới nhất

Các sản phẩm của Space ID là gì?

Hiện tại, SPACE ID đã hỗ trợ 3 loại tên miền là .bnb, .eth.arb domain trong đó vào tháng 9 năm 2022, SPACE ID đã được ra mắt với Dịch vụ tên .bnb trên Chuỗi BNB. Trong 6 tháng này, SPACE ID đã nhanh chóng đạt được tổng cộng hơn 440.000 lượt đăng ký và 250.000 chủ sở hữu tên miền duy nhất.

Vào tháng 2 năm 2023, SPACE ID đã hợp tác với Dịch vụ tên .arb, dịch vụ này đã thu được tổng số ấn tượng là hơn 95.000 lượt đăng ký và 70.000 chủ sở hữu duy nhất chỉ trong vài tuần sau khi đăng ký công khai.

image 48
Số lượng domain được đăng ký trên 2 chain BNB và ARB

Các tính năng chính của Space ID là gì?

Space ID hiện đang phát triển 4 tính năng chính bao gồm:

Khám phá : Mộtrung tâm để người dùng tìm kiếm các tên mong muốn trong tất cả các TLD được hỗ trợ, cũng như khám phá các bộ sưu tập miền thịnh hành. Nền tảng hỗ trợ các chức năng như tự động đề xuất và kiểm tra nhanh trạng thái của tên miền được tìm kiếm.

image 49
image 50

Đăng ký : Người dùng hiện có thể đăng ký tất cả các miền Web3 trên Mainnet của SPACE ID. Các miền .bnb, .arb và .eth đều đã được hỗ trợ trên Mainnet.

image 51


Thương mại
: Một thị trường được thiết kế đặc biệt để giao dịch các miền Web3, với tính thanh khoản tổng hợp từ các thị trường khác như OpenSea.

image 52

Quản lý : Tất cả các tính năng đều được tích hợp trong 1 nền tảng duy nhất để quản lý việc gia hạn, ghi lại và sở hữu tất cả các miền Web3.

image 53

Backers & Investors

Sau khi tham gia vào chương trình MVB5, SPACE ID đã lọt vào mắt xanh của Binance Labs khi không lâu sau đó Binance Labs công bố sẽ tham gia vòng Seed Round của Space ID. Ngoài ra, Space ID còn nhận được sự hỗ trợ của các đối tác lớn như: BNB Chain, Certik, CoinmarketCap,… trong việc phát triển hệ sinh thái.

Bên cạnh đó Space ID cũng công bố huy động được 10 triệu USD cho vòng đầu tư chiến lược Strategic được dẫn đầu bởi Polychain và dao5.

Backers & Investors của Space ID
Backers & Investors của Space ID

Token Space ID là gì?

Loại tokenERC-20, BEP-20
Tổng nguồn cung cấp token2.000.000.000 ID
Phân bổ vòng Seed Round400.000.000 ID
Phân bổ vòng Strategic160.000.000 ID
Phân bổ trên Binance Launchpad100.000.000 ID
Giá bán trên Binance Launchpad0,025 USD/ID
Số tiền trên Binance Launchpad sẽ được huy động2.500.000 USD
Nguồn cung khi được niêm yết trên Binance286.000.000 ID (14,30%)
Thông tin về token ID của Space ID

Token Allocation

image 54
Token Allocation của Space ID
image 58

Lịch Vesting của token ID

Lịch Vesting của token ID
Lịch Vesting của token ID

Token Use Cases:
ID là token gốc của hệ sinh thái SPACE ID và được sử dụng với các chức năng sau:

Staking: Staking ID để nhận chiết khấu trong phí giao dịch trên chợ giao dịch NFT của SPACE ID và chiết khấu khi đăng ký tên miền Web3 trên SPACE ID.

Payment: Được sử dụng làm phương tiện thanh toán trong hệ sinh thái SPACE ID và để tích hợp Web3 Name SDK.

Governance: Người dùng có thể tham gia vào các đề xuất SPACE ID DAO.
Với việc xây dựng theo cơ chế DAO (Decentralized Autonomous Organization), SPACE ID cho thấy họ đã có một kế hoạch đường dài trong công cuộc phát triển dự án cùng với dòng chảy crypto trong bối cảnh hiện nay.

Roadmap của Space ID là gì?

Q2 2023

 • SID Launchpad for Custom TLD Domain Names: Một nơi để cộng đồng dễ dàng xây dựng và khởi chạy các TLD tùy chỉnh.
 • Multi-chain Top-Level-Domain Infrastructure: Dự án sẽ xây dựng một cơ sở hạ tầng cung cấp tên miền với sự hỗ trợ multichain.
 • SPACE ID DAO Launch: Chính thức ra mắt SPACE ID DAO.

Q3 2023

 • Lấy ID làm Token thanh toán trên nền tảng
 • Domain NFT-Gated Merch Store: Sản phẩm cá nhân hóa cho chủ sở hữu tên miền SPACE ID.
 • Developer Grant Program: Chương trình Trợ cấp dành cho nhà phát triển SPACE ID tập trung vào việc cung cấp các ưu đãi cho cộng đồng nhà phát triển để xây dựng và mở rộng hệ sinh thái.

Q4 2023

 • ID Token Staking: Staking để được chiết khấu khi mua tên miền và chiết khấu phí giao dịch.
 • SPACE ID Universal Domain: Phát hành số nhận dạng (:colon domains), có thể đại diện cho tất cả các danh tính và địa chỉ multichain.

Cách tham gia Launchpad của Space ID là gì?

Thông tin chi tiết về đợt mở bán token ID trên Binance Launchpad:

 • Tên token: Space ID (ID)
 • Hard Cap của Launchpad: 2.500.000 USD
 • Hard cap cho mỗi người dùng: 15.000 USD (600.000 ID)
 • Tổng nguồn cung của token: 2.000.000.000 ID
 • Tổng số token phân bổ cho Binance Launchpad: 100.000.000 ID (5% tổng cung token)
 • Giá mở bán token: 1 ID = 0,025 USD (giá tính theo BNB sẽ được thông báo trước ngày mở bán)
 • Cơ chế mở bán Token: Đăng ký
 • Đồng tiền được hỗ trợ: chỉ BNB

Thời gian Đăng ký:

 • Giai đoạn chuẩn bị từ 07:00 ngày 17/03/2023 (Giờ Việt Nam) đến 07:00 ngày 22/03/2023 (Giờ Việt Nam): Trong khoảng thời gian này, hệ thống sẽ tính số dư BNB của người dùng bằng ảnh chụp số dư hàng giờ mỗi ngày trong thời gian 5 ngày. Số dư BNB trung bình hàng ngày trong 5 ngày này sẽ xác định số lượng BNB tối đa mà bạn có thể cam kết sau đó.
 • Thời gian đăng ký từ 13:00 ngày 22/03/2023 (Giờ Việt Nam) đến 16:00 ngày 22/03/2023 (Giờ Việt Nam): Mở đăng ký cho tất cả người dùng đủ điều kiện trong khoảng thời gian 3 giờ. Người dùng cũng phải ký Thỏa thuận mua token trước khi hoàn tất cam kết số BNB của mình. Vui lòng lưu ý rằng sau khi đã cam kết, BNB của bạn sẽ bị khóa và bạn sẽ không thể đổi hay truy cập bất kỳ chức năng nào khác như chuyển, rút hoặc giao dịch cho đến khi quá trình phân bổ token hoàn tất.
 • Thời gian tính toán từ 16:00 ngày 22/03/2023 (Giờ Việt Nam) đến 17:00 ngày 22/03/2023 (Giờ Việt Nam): Đăng ký kết thúc và tính toán phân bổ token bắt đầu.
 • Phân bổ token vào 17:00 ngày 22/03/2023 (Giờ Việt Nam): Khoản phân bổ token đến bạn sẽ được tính toán và khoản BNB tương ứng sẽ được khấu trừ khỏi số BNB đã khóa của bạn. Sau khi được khấu trừ, token ID và BNB đều sẽ được chuyển vào ví Spot của bạn.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về dự án Space ID là gì cũng như là tiềm năng của dự án. Đây được đánh giá là một trong những dự án tiềm năng khi tập trung phát triển tương lai của tên miền Web3. Ngoài ra dự án cũng được nhiều ông lớn trong ngành hỗ trợ thì rõ ràng có thể chứng minh được sức hút của Space ID trong thời gian sắp tới. Vì vậy các bạn hãy theo dõi và tìm điểm mua vào hợp lý nhé!

Lưu ý: tất cả những thông tin được tổng hợp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.