Cơ quan quản lý Châu Âu thắt chặt giới hạn với người dùng ẩn danh

Cơ quan quản lý Châu Âu thắt chặt giới hạn với người dùng ẩn danh. Mới đây, các nhà lập pháp châu Âu áp đặt giới hạn 1000 EURO đối với người dùng tiền điện tử chưa được xác minh.

Cơ quan quản lý Châu Âu thắt chặt giới hạn với người dùng ẩn danh
Cơ quan quản lý Châu Âu thắt chặt giới hạn với người dùng ẩn danh

Trong khi chính phủ châu Âu vẫn đang nghiên cứu cách tiếp cận quy định của mình đối với quy định về tiền điện tử, thì một bộ phận của cơ quan, đó là các nhà lập pháp, đã sớm công bố một quy tắc mới nhắm mục tiêu đến người dùng tiền điện tử chưa thực hiện xác minh danh tính.

Theo thông cáo báo chí, Nghị viện Châu Âu và các nhà lập pháp khác trong Ủy ban Kinh tế và Quyền tự do Dân sự vào ngày 28 tháng 3 đã bỏ phiếu về các biện pháp mới chống rửa tiền (AML) và quy định tài trợ cho khủng bố. Luật vừa được thông qua không chỉ nhắm vào tiền điện tử mà còn nhằm vào hành vi rửa tiền hoặc nắm giữ và giao dịch tài sản kỹ thuật số một cách ẩn danh.

Thông cáo báo chí lưu ý: 

Các thực thể, chẳng hạn như ngân hàng, nhà quản lý tài sản và tài sản tiền điện tử, đại lý bất động sản và ảo cũng như các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp cấp cao, sẽ được yêu cầu xác minh danh tính cả công ty và khách hàng của họ. Họ cũng sẽ phải thiết lập các loại rủi ro rửa tiền và tài trợ khủng bố chi tiết trong lĩnh vực hoạt động của mình và truyền thông tin liên quan đến một sổ đăng ký trung tâm.

Ngoài giới hạn 1000 EURO đối với người dùng tiền điện tử chưa được xác minh, các giao dịch tiền mặt cũng sẽ được giới hạn ở mức 7.000 EURO (~7.585 USD). 

image 86
Biểu đồ giá vốn hóa thị trường toàn cầu của tiền điện tử trên TradingView.com

Với 99 nhà lập pháp bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch mới và sáu phiếu trắng, EU đã thành lập Cơ quan chống rửa tiền mới của Liên minh châu Âu (AMLA), được phép có quyền giám sát và điều tra “để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu AML/CFT”.

AMLA chịu trách nhiệm giám sát các rủi ro và mối đe dọa trong và ngoài EU. Cơ quan này cũng sẽ được sử dụng để giám sát trực tiếp một số tổ chức tài chính và tín dụng cụ thể và phân loại chúng theo mức độ rủi ro.

Theo báo cáo, MEP đang tìm cách trao cho AMLA quyền làm trung gian hòa giải giữa các cơ quan giám sát tài chính quốc gia cũng như giải quyết tranh chấp. AMLA cũng sẽ tiếp nhận các khiếu nại của người tố cáo và đảm bảo giám sát chặt chẽ hơn đối với các giám sát viên trong lĩnh vực phi tài chính.

Có thể bạn quan tâm:

Binance đối mặt với áp lực rút tiền của khách hàng

Sam Bankman-Fried bị buộc tội hối lộ quan chức Trung Quốc

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.