Giá trị tài sản của tỷ phú Changpeng Zhao (CZ) giảm 93% trong năm 2022

CAZ 1920X1080 12

Các tỷ phú crypto đã mất tổng cộng 116 tỷ USD kể từ tháng 3. Riêng 15 người trong số đó mất hơn một nửa tài sản.

Theo ước tính của Forbes, thị trường downtrend cùng làn sóng phá sản đã thổi bay 116 tỷ USD của top 17 nhà sáng lập cũng là các nhà đầu tư hàng đầu trong 9 tháng qua. Đáng chú ý, 10 người đã bị loại khỏi danh sách tỷ phú tiền mã hóa.

Changpeng Zhao (CZ), nhà sáng lập sàn Binance là một trong những người chịu tổn thất lớn nhất. 3, 70% cổ phần của ông trong Binance được định giá 65 tỷ USD. Tuy nhiên, con số đó hiện đã tuột xuống chỉ còn khoảng 4.5 tỷ USD.

Dưới bài đăng, CZ vẫn tỏ ra khá lạc quan. Ngoài ra, ông cho rằng con số thiệt hại không lớn như Forbes tính toán. Theo CZ, tài sản của ông vào tháng 3 không đạt đến 65 tỷ USD, song ông không rõ con số cụ thể là bao nhiêu.

Trong khi đó, Forbes nhận định tài sản ròng của CEO Coinbase Brian Armstrong giảm từ 6 tỷ USD xuống 1.5 tỷ USD. Chris Larsen, nhà đồng sáng lập Ripple mất gần 50% tài sản và hiện nắm giữ 2.1 tỷ USD. Anh em nhà Winklevoss, nổi tiếng là hai tỷ phú Bitcoin đầu tiên, đã mất đến 2.9 tỷ USD từ mức 4 tỷ USD hồi tháng 3.

Trong những người mất danh hiệu tỷ phú, nổi bật là Sam Bankman-FriedGary Wang, hai nhà đồng sáng lập FTX. Bankman-Fried và Wang có giá trị tài sản ròng lần lượt là 24 tỷ USD và 5.9 tỷ USD vào tháng 3. Tuy nhiên, tất cả đã bị xóa sạch về lại con số 0 vào tháng 12 sau cú sập thảm khốc của sàn FTX.

Ảnh hưởng của thảm họa FTX đã lan rộng đến Digital Currency Group (DCG). Genesis Trading, công ty con của DCG đã gặp khủng hoảng nghiêm trọng và ngừng hoạt động rút tiền sau khi FTX sụp đổ. 

Dù DCG đã gửi 140 triệu USD cứu trợ, vấn đề vẫn không được tháo gỡ. Thậm chí công ty mẹ DCG còn vướng tin đồn phá sản do mất khả năng thanh toán. Khối tài sản 3.2 tỷ USD của Barry Silbert, nhà sáng lập DCG cũng được cho là đã mất trắng.

Một số người rơi khỏi danh sách tỷ phú khác là Nickel Viswanathan và Joseph Lay (nhà sáng lập công ty phần mềm crypto Alchemy), Devin FinzerAlex Atallah (nhà sáng lập OpenSea), Fred Ehrsam (đồng sáng lập Coinbase), Michael Saylor (nhà sáng lập MicroStrategy) và nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.