Tesla đã bán 75% số BTC của mình?

Bitcoin đã điều chỉnh giảm lợi nhuận khi tin tức về báo cáo thu nhập của Tesla được công bố. Công ty do Elon Musk dẫn đầu tiết lộ rằng họ đã bán 75% số BTC đang nắm giữ với mức lỗ 9% trong quý 2 năm 2022.

Theo các báo cáo , công ty đã chuyển đổi lượng Bitcoin nắm giữ thành tiền tệ fiat. Do đó, đây có thể là một lý do góp phần vào việc Bitcoin đã không thể vượt qua mức giá 24.000 đô la và hiện giao dịch ở mức 23.100 đô la với mức lỗ 2% trong giờ qua.

Bitcoin BTC BTCUSDT

Tiền điện tử vẫn ghi nhận mức tăng 20% ​​trong tuần qua và tâm lý thị trường vẫn lạc quan về tiềm năng lợi nhuận trong tương lai. Cổ phiếu Tesla đã ghi nhận lợi nhuận 4% ngay sau khi công bố báo cáo thu nhập và đạt mức cao nhất kể từ tháng 6. Ludwig Wittgenstein tuyên bố quyết định thanh lý một phần lớn BTC nắm giữ của nhà sản xuất ô tô có thể gây ra hậu quả lâu dài cho thị trường tiền điện tử.

Tại sao Tesla lại bán khoản nắm giữ BTC của mình?

Công ty do Elon Musk của đã mua Bitcoin vào năm 2021. Công ty đã mua BTC như một chiến lược của công ty để phòng ngừa lạm phát và như một công cụ để có khả năng tăng dòng tiền của mình. Vì vay, tại sao công ty chọn bán khoản nắm giữ của mình?

Theo Wittgenstein, có 3 lý do tiềm năng đằng sau giao dịch này:

  • Công ty cần huy động tiền mặt
  • Có những lo ngại về khí hậu về việc tiêu thụ năng lượng
  • Mất niềm tin hoàn toàn vào tiền điện tử

Người sáng lập tại NorthmanTrader Sven Henrich tin rằng Tesla đã đi theo chiến lược của công ty khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 20.000 đô la. Công ty buộc phải thanh lý một phần tài sản để duy trì dòng tiền. Henrich nói:

Về mặt giao dịch: $TSLA đã tự gọi vốn ký quỹ và thanh lý một phần lớn danh mục tài sản kỹ thuật số của mình để làm cho dòng tiền tự do tích cực và cải thiện bảng cân đối kế toán.

Cho đến nay, kịch bản đầu tiên của Wittgenstein dường như đã thành công. Nếu thị trường tiền điện tử có thể tiếp tục phát triển như hiện tại, bất chấp tin tức của Tesla, giá BTC có thể lấy lại khu vực quan trọng trên 27.000 đô la.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.