MakerDAO đầu tư 500 triệu DAI vào trái phiếu chính phủ Mỹ

Ngày 6 tháng 10, MakerDAO, giao thức cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) lớn nhất thế giới, công bố kế hoạch đầu tư mới. Theo Decrypt, kế hoạch được thành viên cộng đồng MakerDAO thông qua sau cuộc bỏ phiếu kéo dài nhiều tháng. 400 triệu USD trong quỹ của tổ chức dự kiến dành cho trái phiếu kho bạc Mỹ và 100 triệu USD sẽ dùng để mua trái phiếu doanh nghiệp.

MakerDAO đầu tư 500 triệu DAI
MakerDAO đầu tư 500 triệu DAI

MakerDAO đã thử nghiệm chuyển trước 1 triệu USD. Phần còn lại sẽ sớm được thực hiện. Nadia Alvarez, đứng đầu bộ phận phát triển MakerDAO, cảm thấy lạc quan trước sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng. “Trong quá trình bỏ phiếu, nhiều người đề xuất tỷ lệ phân bổ 80-20 giữa kho bạc và trái phiếu”, Alvarez nói thêm.

Cố vấn tài sản DeFi Monetalis sẽ giám sát quá trình chuyển đổi DAI thành đồng USD. Ngân hàng tài sản mã hóa Sygnum sẽ chuyển đổi một nửa số tiền, phần còn lại do công ty quản lý đầu tư Baillie Gifford xử lý. Khoản tiền này sau đó được sử dụng để mua trái phiếu theo kế hoạch.

MakerDAO đưa ra quyết định mới nhằm đa dạng hóa các quỹ trị giá hàng tỷ USD hỗ trợ cho DAI. Đồng thời, tổ chức mong muốn gia tăng lợi nhuận cho các quỹ. Hiện tại, phần lớn trong số 9 tỷ USD tài sản thế chấp của DAI là USDC (USD Coin). USDC là stablecoin lớn thứ hai trên thị trường và không mang lại lợi nhuận đầu tư.

“Việc tạo ra lợi nhuận từ nguồn tài sản dự trữ của MakerDAO giúp nâng cao năng lực tài chính của nền tảng và đảm bảo vốn đầu tư”, tổ chức tuyên bố.

Vào tháng 8, Rune Christensen, nhà sáng lập MakerDAO, đề xuất đưa DAI thoát khỏi lệ thuộc vào USDC do lo ngại về nhà phát hành Circle. Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ đã xử phạt một loạt địa chỉ ví liên quan đến “máy trộn” giao dịch Tornado Cash. Circle đã chủ động đóng băng USDC trong các ví thuộc danh sách đen để tránh bị liên lụy. 

Nhiều người, trong đó có Christensen, cho rằng Circle đang có dấu hiệu tập trung hóa và sẵn sàng hỗ trợ chính phủ kiểm soát thị trường tiền mã hóa. Christensen nhận định hành động này đi ngược với đặc tính phi tập trung của MakerDAO.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.