Trending

CryptoGPT là gì? Tiềm năng của CryptoGPT trong năm 2023

CryptoGPT là gì? Điều gì làm cho CryptoGPT hot đến như vậy trong thời gian qua? Tất cả sẽ có trong bài viết này.

CryptoGPT là gì?

CryptoGPT blockchain Layer-2 của ZK cho phép người dùng sở hữu khả năng kiếm tiền từ dữ liệu AI của mình. Biến mọi nhiệm vụ trong cuộc sống hàng ngày của người dùng thành một nguồn thu nhập.  Dự án đi theo lối “AI2Learn”, khẳng định rằng người dùng sẽ có thể kiếm tiền bằng cách kiếm tiền từ dữ liệu của họ về thể dục, hẹn hò, chơi trò chơi và giáo dục.

CryptoGPT là gì?
CryptoGPT là gì?

CryptoGPT tự mô tả mình là một hệ sinh cryptographic được thúc đẩy bởi việc thu thập dữ liệu cho sự tiến bộ của AI và sự phân cấp của AI trong thị trường dữ liệu. Blockchain này được tạo ra để đáp lại sự thành công của ChatGPT.

Mục tiêu chính của hệ sinh thái CryptoGPT là cho phép phát triển các ứng dụng phi tập trung (dApps) bằng cách sử dụng token GPT làm phương tiện thanh toán cho dữ liệu mà mạng thu thập từ người dùng khi sử dụng các dApps đó. Đồng thời, GPT cũng được sử dụng để tăng cường hoạt động của chuỗi khối và các sự kiện thanh khoản như mua lại hoặc burn token.

Xem thêm: DeFi là gì? Tiềm năng của DeFi mới nhất

Trên toàn hệ sinh thái ứng dụng, CryptoGPT đã có hơn hai triệu người dùng tham gia, cơ sở người dùng đã thiết lập này cung cấp một nền tảng vững chắc cho khả năng mở rộng sau này khi công chúng áp dụng AI ngày càng nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Cách thức hoạt động của CryptoGPT là gì?

CryptoGPT có ba điểm phát triển chính chính đối với mô hình khuyến khích liên hệ sinh thái của nó. 

Trước hết, các Ứng dụng được khuyến khích tích hợp với cơ hội tạo doanh thu mới bằng cách kiếm tiền từ dữ liệu người dùng chọn tham gia. 

Thứ hai, bản thân người dùng được khuyến khích tham gia vì họ có thể tham gia vào “AI2Learn” của CryptoGPT, trả tiền cho họ khi sử dụng cùng một ứng dụng di động phổ biến mà họ luôn sử dụng, sau khi họ đã chọn cho phép thu thập dữ liệu của mình.

Với Ứng dụng và người dùng được tích hợp để cung cấp dữ liệu chất lượng cao cần thiết cho quá trình đào tạo mô hình AI để đổi lấy việc kiếm tiền, ZK Rollups của CryptoGPT lưu trữ dữ liệu trên chuỗi, nơi dữ liệu được tận dụng bởi công cụ Dữ liệu cho AI của CryptoGPT, giúp mã hóa và ẩn danh dữ liệu, dữ liệu sau đó được xử lý và được chuyển đến Thị trường Dữ liệu Toàn cầu, nơi nhiều nhà cung cấp công nghệ AI có thể mua dữ liệu đó.

Hệ sinh thái CryptoGPT là gì?

Hệ sinh thái CryptoGPT tích hợp nhiều thành phần khác nhau để thu thập, mã hóa, ẩn danh và đóng gói dữ liệu, sau đó bán lại cho người mua trên Thị trường dữ liệu toàn cầu.

Layer-2 CryptoGPT

Là một Layer-2 trên Ethereum, sử dụng ZK Rollup để lưu trữ và ghi lại các giao dịch trên chuỗi. Dữ liệu trên chuỗi sẽ là tài sản cung cấp năng lượng cho cách mạng AI và chuỗi của CryptoGPT sẽ là công cụ được sử dụng để cung cấp dữ liệu chất lượng cao cho việc đào tạo mô hình AI.

Thị trường dữ liệu toàn cầu

Thị trường Web3 là nơi mà ứng dụng và nhà phát triển có thể tận dụng dữ liệu của mình để kiếm tiền bằng cách bán cho các ngành khác nhau như chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, tài chính, quảng cáo, giáo dục và nhiều ngành khác.

Thị trường dữ liệu toàn cầu này có thể góp phần chấm dứt hoạt động buôn bán dữ liệu toàn cầu và trả lại quyền kiểm soát dữ liệu cho người dùng.

CryptoGPT Launcher

Người dùng có thể sử dụng launcher “AI2Learn” của CryptoGPT để thu thập dữ liệu của họ từ bất kỳ Ứng dụng cốt lõi nào và bắt đầu kiếm tiền từ việc sử dụng các ứng dụng hàng ngày của họ.

Token GPT là gì?

Có thể miêu tả GPT là “mã thông báo gas đa chức năng“. GPT cung cấp các chức năng chính bao gồm sử dụng gas để cung cấp năng lượng cho các giao dịch trên mạng, đặt cược vào các nút xác thực và tham gia vào quản lý quỹ Kho bạc. Chủ sở hữu mã thông báo GPT có thể tận dụng các nguồn thu nhập tích hợp sẵn, bao gồm thu phí từ các ứng dụng cốt lõi, tham gia đặt cược và tham gia quản trị quỹ Kho bạc để kiếm lợi nhuận.

CryptoGPT Tokenomics

CryptoGPT Tokenomics
CryptoGPT Tokenomics

CryptoGPT Vesting

CryptoGPT Vesting
CryptoGPT Vesting

Lộ trình CryptoGPT

Q1 2023

 • Ra mắt AI Capsule NFT
 • Ứng dụng đầu tiên tích hợp CryptoGPT trên Testnet
 • Bản phát hành Launcher ứng dụng
 • Ứng dụng được xây dựng trên CryptoGPT ZK Rollup lớp hai cho 1 triệu người dùng đầu tiên

Q2 2023

 • CryptoGPT đã đóng mạng chính
 • Quan hệ đối tác VPN thu thập dữ liệu CryptoGPT
 • Ứng dụng được xây dựng trên CryptoGPT ZK Rollup lớp hai cho 5 triệu người dùng đầu tiên

Q3 2023

 • Phiên bản beta Thị trường dữ liệu
 • CryptoGPT ZK Rollup Layer-2 thử nghiệm beta mainnet
 • Ứng dụng được xây dựng trên CryptoGPT ZK Rollup lớp hai cho 10 triệu người dùng đầu tiên

Q4 2023

 • CryptoGPT ZK Rollup Layer-2 bản phát hành beta mainnet
 • Viên nang NFT dữ liệu AI vật lý
 • Ứng dụng được xây dựng trên CryptoGPT ZK Rollup lớp hai cho 20 triệu người dùng đầu tiên

Tổng kết

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã hiểu hơn vì sao CryptoGPT là gì cùng như là lý do vì sao dự án này lại trở thành đề tài nóng hổi trong cộng đồng tiền mã hóa những ngày qua. Những tiềm năng mà CryptoGPT có thể mang lại chắc chắn sẽ là những điểm sáng, nhưng dự án nào cũng cần thời gian để phát triển và tiến xa hơn tương lai, vì vậy bạn hay theo dõi và ủng hộ dự án, đừng FOMO nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.