Silvergate lao dốc, đối mặt với khủng hoảng thanh khoản

Ngân hàng Silvergate lao dốc, đối mặt với khủng hoảng khi tình trạng vốn của công ty suy giảm bị tiết lộ.

Silvergate lao dốc, đối mặt với khủng hoảng thanh khoản
Silvergate lao dốc, đối mặt với khủng hoảng thanh khoản

Cổ phiếu của Silvergate vào thứ Sáu đã giảm hơn 2% trong giao dịch sau giờ làm việc, sau khi đóng cửa tăng 0,9% ở mức 5,77 USD trong giao dịch thông thường. Cổ phiếu hôm thứ Năm đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, kết thúc ngày giảm hơn 97% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021.

Ngân hàng Silvergate có trụ sở tại California, là một trong số ít các ngân hàng Hoa Kỳ tập trung vào lĩnh vực tiền điện tử. Công ty đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng suy giảm của toàn bộ thị trường tiền điện tử nói chung và sự sụp đổ của FTX vào cuối năm ngoái.

Xem thêm: Nóng: FTX tuyên bố phá sản, Sam Bankman-Fried từ chức CEO

Silvergate (SI.N) đã báo cáo khoản lỗ 1 tỷ USD trong quý IV khi các nhà đầu tư đua nhau rút tiền gửi sau sự phá sản của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và những rắc rối của công ty làm nổi bật sự mong manh của niềm tin vào tài sản kỹ thuật số.

Trong một hồ sơ quy định vào thứ Tư, Silvergate cho biết họ sẽ không thể nộp báo cáo hàng năm cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đúng hạn. Họ sẽ bỏ lỡ thời hạn ngày 16 tháng 3 vì vị thế vốn tiếp tục suy yếu kể từ tháng trước, khi báo cáo thu nhập quý IV ảm đạm.

Silvergate hôm thứ Tư đã cảnh báo trong một hồ sơ rằng họ đang đánh giá khả năng hoạt động liên tục của mình, tiết lộ rằng họ đã bán thêm chứng khoán nợ trong năm nay và lỗ thêm có nghĩa là ngân hàng có thể “được vốn hóa thấp hơn mức tốt”.

Sau cảnh báo, các đối thủ nặng ký về tiền điện tử bao gồm Coinbase Global Inc và Galaxy Digital đã bỏ Silvergate làm đối tác ngân hàng của họ . Các nhà phát hành Stablecoin Paxos và Circle, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số của Cboe và sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp và Gemini cũng đã đình chỉ quan hệ đối tác với Silvergate.

Silvergate “đang đánh giá tác động của những sự kiện tiếp theo này đối với khả năng hoạt động liên tục của công ty”

“Công ty hiện đang trong quá trình đánh giá lại các hoạt động kinh doanh và chiến lược của mình trước những thách thức về kinh doanh và quy định mà công ty hiện đang phải đối mặt.”

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.