Silvergate tạm dừng mạng SEN, chịu khoản lỗ 1 tỷ USD

Silvergate tạm dừng mạng SEN – Silvergate Exchange Network ngừng hoạt động sau khi tình trạng vốn của công ty suy giảm bị tiết lộ và công ty cũng đang đánh giá khả năng hoạt động liên tục của mình.

Silvergate tạm dừng mạng SEN
Silvergate tạm dừng mạng SEN

SEN là nền tảng thanh toán bằng tiền điện tử của ngân hàng, là một trong những dịch vụ phổ biến nhất của ngân hàng. Dịch vụ này cho phép các nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử thực hiện chuyển khoản bất cứ lúc nào.

Silvergate đã ra mắt SEN vào năm 2017 để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Mạng đã trở nên phổ biến đối với các nhà đầu tư tổ chức nhờ khả năng cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán an toàn, đáng tin cậy và hiệu quả cho các giao dịch tiền kỹ thuật số.

Việc đình chỉ SEN được đưa ra sau khi các cơ quan ngân hàng đưa ra một số cảnh báo cho các tổ chức tài chính mà họ giám sát về các rủi ro liên quan đến việc tiếp xúc với tiền điện tử, bao gồm cả sự biến động.

Sau khi Silvergate đưa ra thông tin công ty đang đánh giá lại khả năng hoạt động liên tục, các khách hàng của Silvergate đã tự tách mình ra khỏi ngân hàng, khuyến khích khách hàng chuyển tài sản sang nơi khác trong khi đảm bảo rằng tiền để họ được an toàn.

Xem thêm: Silvergate lao dốc, đối mặt với khủng hoảng thanh khoản

Với khoản lỗ 1 tỷ USD vào cuối quý IV và nhiều khoản lỗ hơn vào tháng 1 và tháng 2, ngân hàng tiền điện tử đã tiết lộ trong một hồ sơ vào thứ Tư rằng họ có thể cần đánh giá khả năng tồn tại của mình.

Trong cùng một thông báo, ngân hàng thừa nhận rằng họ là đối tượng điều tra của các cơ quan quản lý ngân hàng và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, đồng thời tuyên bố rằng khả năng tiếp tục hoạt động như một “hoạt động liên tục” trong năm tới là không chắc chắn.

Trước khi bị đình chỉ, SEN đã được công nhận là một bước phát triển quan trọng trong ngành tiền kỹ thuật số, cung cấp nền tảng đáng tin cậy và an toàn cho các nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp giao dịch bằng tiền kỹ thuật số.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.