Cá voi Bitcoin lặng lẽ “gom hàng” khi thị trường sụt giảm

Các ca voi Bitcoin lặng lẽ “gom hàng” bất kể tình hình thị trường sụt giảm. Dữ liệu on-chain cho thấy số lượng cá voi nắm giữ Bitcoin đã tăng mặt bất kể tình hình thị trường vài ngày vừa qua đang chìm trong hỗn loạn.

Cá voi Bitcoin lặng lẽ “gom hàng”

Theo một bài đăng trên X đã chỉ ra sự gia tăng đáng chú ý về số lượng “thực thể” nắm giữ từ 1000 USD BTC trở lên. Sự gia tăng này cho thấy cá voi #BTC đang nắm bắt cơ hội để tích lũy nhiều hơn.

du lieu glassnode
Số lượng “thực thể” nắm giữ từ 1000 USD BTC gia tăng đáng kể | Nguồn: Glassnode

Theo Glassnode cho biết, “các thực thể được định nghĩa là một cụm địa chỉ được kiểm soát bởi cùng một thực thể mạng và được ước tính thông qua các phương pháp chẩn đoán nâng cao và thuật toán phân cụm độc quyền của Glassnode”.

Ưu điểm của các thực thể so với số lượng địa chỉ thuần túy là chúng thể hiện ước tính tốt hơn về số lượng nhà đầu tư thực tế có mặt trên chuỗi khối Bitcoin.

Chỉ là hoạt động của các thực thể này sẽ không mang lại quá nhiều giá trị so với việc quan sát hoạt động của các nhà đầu tư độc lập.

Những nhà đầu tư lớn như vậy thường được gọi là cá voi . Nhờ nắm giữ lượng cổ phiếu lớn, những nhà đầu tư này có thể tạo ra một số ảnh hưởng trên thị trường, khiến cho chuyển động của họ đáng được theo dõi.

Biểu đồ cho thấy cá voi Bitcoin đã chứng kiến ​​xu hướng tăng tổng thể trong vài tháng qua. Giá trị của chỉ báo đã giảm trong tháng 11 khi BTC ổn định, cho thấy một số lượng đáng chú ý cá voi rời khỏi dòng tiền này.

Tuy nhiên, gần cuối tháng, các thực thể cá voi mới bắt đầu xuất hiện trên mạng khi tổng số lượng của chúng tăng mạnh. Vậy thì chúng ta có thể dự đoán rằng BTC hoàn toàn có thể chạm mốc 44.000 USD sau đợt tăng giá này.

Có vẻ như trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ còn đang phân vân về việc rút vốn, thì với các nhà đầu tư lớn thì đây chỉ là một cơ hội tốt để tích luỹ.

Giá BTC

Bitcoin đã cố gắng phục hồi nhưng hiện vẫn chưa thành công vì gặp quá nhiều rào cản, hiện đồng tiền đang có xu hướng quay lại kiểm tra các vùng thấp hơn.

image
BTC đã lao dốc trong hai ngày qua | Nguồn: TradingView

CoinistAZ tổng hợp.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.