FIFA cho ra mắt dự án World Cup kỹ thuật số trên Algorand

Chỉ còn vài tháng nữa sẽ diễn ra World Cup 2022, vào sáng nay (03/09) FIFA thông báo sắp sửa khởi động một nền tảng NFT dành cho các bộ sưu tập bóng đá kỹ thuật số.

FIFA COLLECT
FIFA COLLECT

IFA, liên đoàn bóng đá thế giới, sẽ phát hành một bộ sưu tập kỹ thuật số trên Algorand trước thềm World Cup tháng 11.

Bộ sưu tập FIFA+, dự kiến ra mắt vào cuối tháng này trên blockchain Algorand, hội tụ các tác phẩm nghệ thuật được tạo nên từ những khoảnh khắc đáng nhớ của lịch sử World Cup và Women’s World Cup.

Giám đốc Kinh doanh FIFA Romy Gai cho biết:

“Từ thông báo thú vị này, các bộ sưu tập của FIFA sẽ dành cho bất kỳ người hâm mộ bóng đá nào và dân chủ hóa khả năng sở hữu FIFA World Cup một phần. Cũng giống như các kỷ vật hay bộ nhãn dán thể thao khác, đây là cơ hội để fan hâm mộ toàn cầu kết nối sâu sắc với các cầu thủ yêu thích của họ.” 

Trở lại thời điểm Algorand công bố thỏa thuận tài trợ với FIFA, ALGO đã có một pha tăng trưởng đột biến. Trong khuôn khổ hợp tác, ngoài là nhà tài trợ cho World Cup 2022 tại Qatar, Algorand cũng sẽ hỗ trợ FIFA ra mắt ví kỹ thuật số và thúc đẩy sự hiện diện toàn cầu của nhau trong lĩnh vực.  

Algorand không phải đại diện duy nhất của lĩnh vực tiền mã hóa có mặt ở Doha vào tháng 11 này. Crypto.com – một trong những tay chơi “bạo chi” nhất cho hoạt động quảng cáo – đã “đi trước một bước”, xác nhận là nhà tài trợ sàn giao dịch crypto độc quyền của World Cup năm nay vào ngày 23/03. Song, đầu tuần này sàn đã rút khỏi hợp đồng tài trợ 5 năm trị giá 100,6 triệu USD cho giải UEFA Champions League vào phút chót.

Tựu chung, Algorand đã và đang đạt được sự phát triển vượt bậc kể từ quý 4/2021. Ngoài lập quỹ DeFi 300 triệu USD trên hệ sinh thái; Triển khai máy ảo phát triển hợp đồng thông minh, blockchain này còn nhận được nhiều khoản tài trợ lớn từ Borderless Capital (500 triệu USD), SkyBridge (100 triệu USD) và Hivemind Capital Partners (1,5 tỷ USD).

Những thành tựu đáng kể trên cũng không thể cứu vãn được Algorand giữa bối cảnh thị trường hiện tại. CEO dự án vào tháng trước đã quyết định từ chức, song ông chỉ rời công ty chứ không phải blockchain Algorand.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.