Cập nhật mùa đông crypto: liệu thảm họa của quý 2 có ảnh hưởng đến quý 3 năm 2022 không?

Terra, Three Arrows Capital sụp đổ và cuộc khủng hoảng mất khả năng thanh toán của các tổ chức tiền điện tử đã đưa thị trường vào một xu hướng giảm nghiêm trọng trong suốt quý 2.

Mặc dù đã dần hồi phục trong tháng 7 , thị trường trường vẫn còn căng thẳng và dễ bị tổn thương. Bitcoin đang giao dịch trên 22.000 USD trong khi ETH tăng lên 1.600 USD sau tin tức về ngày phát hành The Merge.

Quý 2 năm 2022 là một thảm họa đối với không gian tiền điện tử. Bitcoin và ETH giảm lần lượt 56,3% và 67,4% , ghi lại một trong những đợt dump giá  tồi tệ nhất trong lịch sử. Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra dẫn đến hiệu ứng domino xuyên không gian, gây thiệt hại hàng tỷ USD.

“Mùa đông tiền điện tử” lạnh giá cũng đẩy nhà cung cấp thanh khoản Three Arrows Capital vào bế tắc và các tổ chức tiền điện tử như Celsius rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán.

CryptoCompare đã phân tích các sự kiện trong Quý 2 và tác động của chúng đối với ngành. Không chỉ dừng lại ở những cú sốc nội ngành mà bối cảnh vĩ mô cũng được cho là “thê thảm” trong báo cáo.

bitcoin red

Các nhà đầu tư trong thị trường bắt đầu hoang mang về những điều kiện thị trường khắc nghiệt này. Theo đó, không thiếu những hồi chuông cảnh báo về sự suy thoái sắp xảy ra trong không gian tài sản rủi ro.

Thị trường tiền điện tử giảm mạnh, dẫn đến sự sụt giảm Tổng giá trị đã khóa (TVL) trong DeFi . Tổng cộng, TVL đã giảm 65,7% trong quý này. Tuy nhiên, báo cáo khẳng định thị trường downtrend có thể mang lại nhiều đổi mới trong không gian, giống như Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 , có thể là chất xúc tác cho đợt tăng giá tiếp theo trong ngành.

image 7

Các quy định và lỗi về an ninh mạng cũng đã được chỉ ra trong quý này. Janet Yellen , Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, nhấn mạnh những rủi ro liên quan đến không gian sau sự cố Terra . Sau sự cố, nhiều vụ kiện đã được đệ trình chống lại Terraform Labs và các tổ chức liên quan khác.

Cuộc khủng hoảng an ninh hiện tại cũng đã được ghi nhận trong các báo cáo trước đây. Trong quý 2, hơn 1 tỷ USD đã bị đánh cắp thông qua các cuộc tấn công khai thác DeFi và tiếp tục đe dọa nhiều giao thức khác.

Thị trường tiền mã hóa đang thế nào?

Với tình hình kinh tế vĩ mô không quá khởi sắc, các đợt phục hồi hiện tại của thị trường downtrend lần này là không quá đáng kể. Tuy nhiên, những người đam mê với “bộ mộn” này vẫn tiếp tục đưa ra các kế hoạch đầy tham vọng cho tiền điện tử.

Tuy nhiên, tiền mã hóa vẫn sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những căng thẳng ngày một tăng lên, thêm cả những áp lực đến từ nền kinh tế vĩ mô và thị trường tài chính truyền thống. Đích đến tiếp theo cho tiền mã hóa là ở đâu, thì chắc chúng ta vẫn phải tiếp tục quan sát và tìm câu trả lời.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.