Tổng giá trị bị khoá trên DeFi (TVL) tăng vọt hơn 10 tỷ USD trong tháng 7

Sự hồi sinh dần dần của thị trường tiền điện tử đã phản ánh tích cực trong tổng giá trị tổng thể bị khóa trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

Tổng giá trị bị khóa (TVL) là cơ sở để đo lường hiệu suất của các ứng dụng phi tập trung (dApps). TVL là tổng giá trị tài sản kỹ thuật số được gửi vào các ứng dụng phi tập trung. Vào ngày 2 tháng 12 năm 2021, TVL đạt mức cao nhất mọi thời đại là 253.91 tỷ USD.

Theo nghiên cứu thị trường tiền điện tử thì đã có sự gia tăng về TVL trong suốt tháng Bảy vừa qua. Theo đó, chỉ số này đạt 86.57 tỷ USD vào ngày 24 tháng 7 – tăng 19% kể từ ngày đầu tiên của tháng, khoảng 72.6 tỷ USD.

image 8
Nguồn: Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong Biểu đồ DeFi của DefiLlama

Lý do khiến cho TVL tăng vọt là gì?

Sự gia tăng đột biến trong TVL ở 7 trong số 10 chuỗi hợp đồng thông minh hàng đầu có thể được ghi nhận là nguyên nhân chính cho sự gia tăng tổng giá trị tổng thể bị khóa của DeFi.

Ethereum vẫn là blockchain có TVL cao nhất vào tháng Bảy. Vào ngày 1 tháng 7, TVL trên Ethereum là khoảng 46 tỷ USD và vào ngày 24 tháng 7, con số này đã tăng lên khoảng 55.4 tỷ USD.

Binance Smart Chain (BSC) là chuỗi có giá trị bị khóa lớn thứ hai sau sự sụp đổ của Terra. Vào ngày 1 tháng 7, BSC TVL nằm trong khu vực 5.97 tỷ USD. Vào ngày 24 tháng 7, BSC TVL là khoảng 6.64 tỷ USD.

Các mức tăng tương tự diễn ra một cách toàn diện trên các blockchain còn lại như:

  • TRON bắt đầu tháng 7 ở mức 3.95 tỷ USD, tuy nhiên, đến ngày 24 tháng 7, con số này đã lên đến 5.83 tỷ USD.
  • Avalanche, tăng từ 2.68 tỷ USD lên 3.07 tỷ USD.
  • Solana (SOL) đã tăng từ 2.47 tỷ USD TVL trong cùng thời kỳ lên 2.74 tỷ USD.
  • Polygon và Cronos cũng chứng kiến ​​sự tăng trưởng của TVL lần lượt là 240 triệu USD và 100 triệu USD.
image 9
Nguồn: DeFiLama

Kết luận

Đây có thể là một trong những dấu hiệu cho tương lai sáng sủa của thị trường tiền mã hóa trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên các nhà đầu tư cũng cần lưu ý, tiền mã hóa mang bản chất của một loại tài sản mang tính rủi ro cao, bạn cần quan sát thận trọng để đón sóng hồi sắp tới cũng như quản lý tốt vốn của mình. Chúc các bạn thành công!

Lưu ý: những thông tin, kiến thức được cung cấp bởi CoinistAZ chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư, các bạn nên cân nhắc trước khi tham gia đầu tư.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.