SEC từ chối ETF Bitcoin VanEck lần thứ 3, các ủy viên bất đồng

Việc SEC từ chối ETF Bitcoin VanEck lần thứ 3 đã khiến cho các ủy viên bất đồng, ủy viên Hester Peirce nói rằng các quy tắc của SEC là “gánh nặng đặc biệt.”

SEC từ chối ETF Bitcoin VanEck

Hồ sơ liên quan chỉ ra rằng SEC đã từ chối thay đổi quy tắc mà qua đó Sàn giao dịch Cboe BZX dự định niêm yết quỹ giao dịch trao đổi (ETF) của VanEck.

SEC từ chối ETF Bitcoin VanEck lần thứ 3
SEC từ chối ETF Bitcoin VanEck lần thứ 3

SEC đã từ chối đề xuất này chưa đầy một năm sau khi nó được đưa ra lần đầu tiên vào ngày 24 tháng 6 năm 2022. Cơ quan quản lý trước đây đã từ chối các đề xuất tương tự đối với quỹ ETF Bitcoin spot của VanEck vào năm 2021 và 2017. Cơ quan này cũng đã nhiều lần trì hoãn quyết định về sản phẩm.

Theo SEC, vấn đề cốt lõi ở đây chính là các nhà cung cấp ETF đã không cho thấy rằng họ có thể ngăn chặn việc thao túng thị trường. Cụ thể, những nhà cung cấp đó đã không cho thấy rằng họ có thỏa thuận chia sẻ giám sát với một thị trường có quy mô đáng kể.

SEC cũng đã từ chối các đề xuất cạnh tranh từ các công ty khác như Wisdomtree , ARK Invest và Valkyrie Investments trên cơ sở gần như giống hệt nhau.

Xem thêm: Bitcoin là gì? Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới

Ủy viên bất đồng chính kiến

Mặc dù lập luận của SEC đã được áp dụng nhiều lần, nhưng hai ủy viên của SEC ⁠— Hester Peirce và Mark Uyeda ⁠— đã chỉ trích quyết định của cơ quan quản lý.

Mặc dù SEC tuyên bố rằng họ áp dụng các quy tắc tương tự cho các đề xuất ETP khác, nhưng Peirce và Uyeda nói rằng các quy tắc của họ đối với các ETP Bitcoin giao ngay trên thực tế là “nặng nề đặc biệt”.

Họ lưu ý rằng đã sáu năm kể từ khi SEC từ chối đơn đăng ký đầu tiên cho một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin hoặc sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP).

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.