“Chim báo bão” MicroStrategy mua 6 triệu USD Bitcoin

Công ty đầu tư MicroStrategy mua 6 triệu USD Bitcoin, thông báo mới nhất vừa được công ty đưa ra bởi Chủ tịch MicroStrategy Michael Saylor vào tối ngày 20/9 vừa qua.

MicroStrategy mua 6 triệu USD Bitcoin
MicroStrategy mua 6 triệu USD Bitcoin

Tối ngày 20/09, Chủ tịch MicroStrategy Michael Saylor thông báo công ty của ông đã thực hiện khoản mua Bitcoin (BTC) đầu tiên trong Q3/2022 với giá trị là 301 BTC, tương đương 6 triệu USD. Giá mua Bitcoin của thương vụ này là 19.851 USD/BTC

Đây là lần mua BTC thứ 4 của MicroStrategy trong năm 2022 với giá trị càng giảm dần theo chiều đi xuống của thị trường tiền mã hóa, trái ngược hẳn giai đoạn 2020-2021. Lần gần nhất công ty mua Bitcoin là vào cuối tháng 6 với giá trị cũng chỉ vỏn vẹn 10 triệu USD.

Tính đến thời điểm hiện tại, kho Bitcoin của MicroStrategy đã cán mốc tròn 130.000 BTC, chi phí mua là 3,89 tỷ USD và giá mua trung bình tính đến thời điểm hiện tại là 30.639 USD/BTC. Đây cũng có thể là lý do giải thích vì sao công ty lại mua lẻ 301 BTC.

Với giá Bitcoin ở thời điểm thực hiện bài viết là 19.160 USD, mức lỗ của khoản đầu tư của công ty hiện tại lên đến 38%, với giá trị tương đương 2.48 tỷ USD.

image 32
Thống kê lịch sử mua Bitcoin của MicroStrategy. Nguồn: Saylor Tracker

Trong Q2/2022, MicroStrategy đã báo lỗ đến 918 triệu USD từ hoạt động đầu tư Bitcoin, khiến ông Michael Saylor “mất ghế CEO” sau hơn 30 năm tại vị và chuyển sang vị trí Chủ tịch. Ngoài ra, gần đây tỷ phú Michael Saylors còn bị dính vào một vụ kiện cáo buộc trốn thuế.

Mặc dù vậy, niềm tin vào Bitcoin của MicroStrategy và Michael Saylor vẫn không suy giảm. Vào đầu tháng 9, đã xuất hiện thông tin MicroStrategy đang muốn bán trái phiếu để huy động thêm 500 triệu USD nữa nhằm tiếp tục theo đuổi chiến lược đầu tư vào đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.