BNB Chain hợp tác với Google thúc đẩy Web3

BNB Chain hợp tác với Google – một bước tiến mới trong lĩnh vực Web3 toàn cầu. BNB Chain – một hợp đồng thông minh blockchain liên kết chặt chẽ với sàn giao dịch tiền điện tử Binance – vừa thông báo hợp tác với Google Clouds nhằm thúc đẩy sự phát triển của các dự án Web3 và Blockchain.

BNB Chain hợp tác với Google Clouds
BNB Chain hợp tác với Google Clouds

Việc hợp tác chiến lược sẽ bao gồm cung cấp cơ sở hạ tầng cơ bản, tín dụng điện toán đám mây và cố vấn cho công ty khởi nghiệp về Web3 và blockchain. Đây cũng được xem là động thái cạnh tranh với Meta cho việc phát triển Web3. 

Tương lai của Web3: BNB Chain hợp tác với Google Clouds

BNB Chain hợp tác với Google Clouds đang tạo ra một cánh cửa mới đầy tiềm năng cho Web3. Dự án đặt nền tảng để thay đổi mọi thứ và nhằm mục đích mang lại những dự án chất lượng chưa từng thấy và có độ tin cậy cao để công chúng sẽ đánh giá cao những công nghệ mới này và thu hút các nhà đầu tư cũ và mới rót nguồn lực vào ngành. 

Sự hợp tác này giữa hai gã khổng lồ mang lại khả năng phân tích dữ liệu trên chuỗi và mã hóa thông tin thông qua Clouds của Mountain View, một công ty hàng đầu trong ngành và là cơ sở hạ tầng mã nguồn mở, an toàn và có thể mở rộng.

Gwendolyn Regina, giám đốc đầu tư tại BNB Chain , cho biết:

“Google Cloud là một trình phát Web2 tuyệt vời và đã thực sự làm được rất nhiều thứ trên Web3. Điều quan trọng là chúng tôi chỉ làm việc với những cầu thủ tuyệt vời, những người có tầm nhìn tuyệt vời và có cùng DNA và cùng tầm nhìn ”.

Chương trình hỗ trợ khởi động của Google Cloud, sẽ tạo điều kiện tiếp cận với các nhà phát triển Web3 của BNB và đối tác có giá trị nhất của Binance, ban đầu sẽ được dành riêng cho khoảng 150 dự án sẽ nhận được “quyền truy cập nhanh” như một phần của chương trình tăng tốc tập trung vào BNB. 

“Chúng tôi mong muốn được hợp tác với BNB Chain để cung cấp cho các nhà xây dựng Web3 cơ sở hạ tầng đám mây sạch nhất để phát triển và mở rộng các ứng dụng của họ. Điều này được xây dựng dựa trên công việc hiện có của chúng tôi để hỗ trợ nhu cầu của khách hàng trong việc phát triển, giao dịch, duy trì giá trị và phân phối các sản phẩm mới trên các nền tảng dựa trên blockchain.” – James Tromans, giám đốc Web3 Google Clouds cho biết.

Google tích cực tham gia lĩnh vực Web3

Đầu năm nay, Google Cloud đã bổ sung dịch vụ phát hiện mối đe dọa từ phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử và ra mắt nhóm mới dành riêng cho các tài sản kỹ thuật số. Công ty đồng thời cho thấy tín hiệu mạnh mẽ muốn tham gia vào lĩnh vực còn non trẻ nhưng đầy tiềm năng: Web3.

Hiện đã có hơn 1.300 dApp (ứng dụng phi tập trung) đang hoạt động trong hệ sinh thái BNB Chain – được cho là blockchain hợp đồng thông minh lớn nhất về khối lượng, giao dịch và người dùng trong Web3. Binance giải thích:

“Sự hợp tác chiến lược sẽ cho phép các công ty khởi nghiệp Web3 và blockchain giai đoạn đầu phát triển và mở rộng quy mô các đổi mới hiệu suất cao, hiệu quả và bền vững cho người dùng và toàn bộ ngành.”

Cho đến nay, Google Clouds đã cung cấp các công cụ cho các nhà phát triển nhằm mục đích xây dựng mạng lưới blockchain. Các khách hàng bao gồm Dapper Labs, Hedera và Thera Labs trong khi tích hợp để phân tích dữ liệu trên chuỗi đã được thực hiện bởi Polygon.

Thế giới của Web3 và Blockchain hiện đang đạt được những bước tiến lớn với sự mở rộng và được biết tới nhiều hơn. Điều này mở ra cơ hội mới, là cơ sở của việc hợp tác và được thể hiện rõ qua hàng trăm dự án mới ra đời mỗi ngày. 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.