Nóng: MicroStrategy vừa mua thêm 150 triệu USD Bitcoin

MicroStrategy vừa mua thêm 150 triệu USD Bitcoin. MicroStrategy hiện có kế hoạch hoàn trả khoản vay cho Silvergate và chi thêm để mua 6.455 BTC.

MicroStrategy vừa mua thêm 150 triệu USD Bitcoin
MicroStrategy vừa mua thêm 150 triệu USD Bitcoin

MicroStrategy – hiện được xem là công ty đầu tư nắm giữ vị thế Bitcoin lớn nhất trên thị trường. Trong vài tuần qua, MicroStrategy đã đưa ra các câu hỏi về nghĩa vụ của mình đối với Silvergate. Vừa qua, công ty đã hoàn trả hết khoản dư nợ 161 triệu USD cho khoản vay 205 triệu USD từ ngân Silvergate hiện đã phá sản.

Công ty mẹ của ngân hàng, Silvergate Capital, đã thông báo vào ngày 8 tháng 3 rằng họ sẽ tự nguyện ngừng hoạt động . Bất chấp những tuyên bố từ chối trách nhiệm rằng các điều khoản cho vay của MicroStrategy sẽ không thay đổi do sự cố của ngân hàng, cổ phiếu MSTR, giao dịch trên Nasdaq, đã tạm thời sụt giảm.

Xem thêm: Silvergate tuyên bố ngừng hoạt động và chịu bị thanh lý

Bằng cách thanh toán dư nợ, công ty đã chấm dứt hợp đồng tín dụng với Silvergate và thu hồi 34.619 BTC đang được giữ làm tài sản thế chấp cho khoản vay, theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Trong cùng một hồ sơ SEC, MicroStrategy cũng tiết lộ rằng từ ngày 16 tháng 2 đến ngày 23 tháng 3, họ đã chi 150 triệu USD để mua thêm 6.455 BTC.

MicroStrategy và các công ty con hiện sở hữu tổng cộng 138.955 BTC. Công ty cho biết họ đã trả tổng giá trị là 4,14 tỷ USD để có được kho BTC của mình. Ở mức giá ngày nay, cổ phần của công ty hiện có trị giá 3,8 tỷ USD.

Vào sáng thứ Hai, sau tin thông báo MicroStrategy trả trước khoản vay Silvergate, cổ phiếu MSTR được giao dịch ở mức 260,21 USD—tăng 1% so với mức đóng cửa tuần trước.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.