Bitcoin chạm mức 28.000 USD trong bối cảnh các ngân hàng đang hỗn loạn

Bitcoin chạm mức 28.000 USD trong bối cảnh các ngân hàng đang hỗn loạn. Giá Bitcoin đã tăng mạnh vào ngày 19 tháng 3 để vượt qua vùng 28.000 USD, đánh dấu mức tăng 16% về giá trị trong bảy ngày qua.

Bitcoin chạm mức 28.000 USD trong bối cảnh các ngân hàng đang hỗn loạn
Bitcoin chạm mức 28.000 USD trong bối cảnh các ngân hàng đang hỗn loạn

 Giá BTC đạt mức cao nhất là 28.459 USD trong ngày trước khi giao dịch ở mức 26.877 USD vào mức thấp nhất trong ngày.

Nhìn chung trong tuần này, Bitcoin đã tăng hơn 37% so với USD. Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng thêm 194 tỷ USD vào năm 2023, tăng 66% từ đầu năm đến nay, vượt trội so với cổ phiếu ngân hàng Phố Wall, đặc biệt là khi lo ngại về khủng hoảng ngân hàng toàn cầu gia tăng. Bitcoin đã tăng khoảng 65% trong năm nay, so với mức tăng 2,5% của S&P 500 và mức giảm 15% của Nasdaq vào năm 2023.

Biểu đồ bitcoin: Giá trị và Khối lượng giao dịch tháng 03/2023 - Nguồn: Cointelegraph
Biểu đồ bitcoin: Giá trị và Khối lượng giao dịch tháng 03/2023 – Nguồn: Cointelegraph

Định giá ngân hàng của Hoa Kỳ đã trượt dốc trong bối cảnh nỗi sợ hãi đang diễn ra xung quanh các ngân hàng khu vực ở nước này sau những diễn biến vào tuần trước, bao gồm cả việc đóng cửa của ngân hàng Silvergate, sau đó là việc các cơ quan quản lý tiếp quản Ngân hàng Signature và Ngân hàng Silicon Valley.

Xem thêm: Ngân hàng Silicon Valley Bank sụp đổ, bị tịch thu tài sản hơn 200 tỷ USD

Tại châu Âu, Credit Suisse đã được Tập đoàn UBS mua lại với giá gần 2 tỷ USD vào đầu ngày như một phần trong kế hoạch khẩn cấp do chính quyền Thụy Sĩ lãnh đạo nhằm duy trì sự ổn định tài chính của đất nước. Là một phần của thỏa thuận, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cam kết cung cấp thanh khoản hơn 100 tỷ USD cho USB.

Thỏa thuận trị giá 2 tỷ USD thể hiện mức chiết khấu đáng kể so với giá trị thị trường của Credit Suisse vào ngày 17 tháng 3 là gần 8 tỷ USD.

Một cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu sắp xảy ra có thể đưa Bitcoin lên tới 1 triệu USD trong vòng chưa đầy 90 ngày, cựu giám đốc công nghệ Coinbase Balaji Srinivasan tuyên bố trên Twitter. Theo dự báo của Srinivasan, một cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ sẽ kích hoạt kịch bản siêu lạm phát dẫn đến giá Bitcoin ở mức bảy chữ số. 

Srinivasan đang đặt cược 2 triệu USD trên Twitter vào quan điểm của ông về tương lai của nền kinh tế Hoa Kỳ, cũng như những tác động tiềm ẩn đối với giá trị của Bitcoin.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.