Silvergate tuyên bố ngừng hoạt động và chịu bị thanh lý

Vào thứ tư vừa qua, Silvergate tuyên bố ngừng hoạt động và thanh lý ngân hàng của mình, cổ phiếu đã giảm hơn 36% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Silvergate tuyên bố ngừng hoạt động và chịu bị thanh lý
Silvergate tuyên bố ngừng hoạt động và chịu bị thanh lý

ilvergate đã từng là một trong hai ngân hàng chính làm việc với các công ty tiền điện tử, cùng với Ngân hàng Signature có trụ sở tại New York. Silvergate chỉ có hơn 11 tỷ USD tài sản, so với hơn 114 USD tại Signature. Sàn giao dịch tiền điện tử phá sản FTX là một khách hàng lớn của Silvergate.

 Silvergate tin rằng dưới sự phát triển của ngành và quy định gần đây thì việc ngừng hoạt động của Ngân hàng một cách có trật tự và thanh lý Ngân hàng một cách tự nguyện là con đường tốt nhất cho hiện tại.

Theo kế hoạch thanh lý được chia sẻ vào thứ Tư, tất cả các khoản tiền gửi sẽ được hoàn trả đầy đủ. Công ty hiện chưa chia sẻ kế hoạch giải quyết các khiếu nại chống lại hoạt động kinh doanh của mình như thế nào.

Centerview Partners sẽ đóng vai trò là cố vấn tài chính của Silvergate và Cravath, Swaine & Moore sẽ cung cấp các dịch vụ pháp lý.

Việc thanh lý diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Silvergate cho dừng mạng thanh toán tiền điện tử của mình – mạng SEN. Là một phần của thông báo thanh lý, Silvergate làm rõ rằng tất cả các dịch vụ liên quan đến tiền gửi khác vẫn hoạt động khi công ty ngừng hoạt động. Khách hàng sẽ được thông báo nếu có bất kỳ thay đổi nào khác.

Xem thêm: Silvergate tạm dừng mạng SEN, chịu khoản lỗ 1 tỷ USD

Tuần trước, Silvergate đã thông báo rằng họ sẽ trì hoãn báo cáo 10-K hàng năm cho năm tài chính 2022, sau thông báo này, nhiều công ty tiền điện tử như Coinbase, Circle và Paxos đã tuyên bố ngừng mối quan hệ đối tác của họ với Silvergate.

Silvergate hiện đang phải đối mặt với cuộc điều tra từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về sự liên quan của họ trong vụ sụp đổ FTX năm ngoái.

Trong một vụ kiện dân sự, Ngân hàng Silvergate và Giám đốc điều hành Alan Lane đã bị buộc tội “hỗ trợ và tiếp tay” cho kế hoạch lừa đảo trị giá hàng tỷ USD được dàn dựng bởi cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried và hai tổ chức của anh ta là FTX và Alameda Research.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.