Do Kwon chính thức bị bắt, kháng cáo quyết định gia hạn tạm giam của tòa án

Do Kwon chính thức bị bắt, phản đối lệnh tạm giam quá lâu. Theo Bộ trưởng Nội vụ Montenegro, Do Kwon, nhà sáng lập Terraform Labs đã bị bắt giữ ở thành phố Podgorica.

Do Kwon chính thức bị bắt

Theo thông tin mới nhất, Do Kwon – người đứng sau đế chế LUNA trị giá hơn 40 tỷ USD – đã bị bắt giữ tại sân bay Podgorica vào tối ngày 23/3. Trước đó, Do Kwon đã bị Hàn Quốc và cảnh sát quốc tế truy nã trong nhiều tháng qua.

Xem thêm: LUNC 1 năm nhìn lại: Do Kwon bị truy nã, nhà đầu tư kẹt tiền trên FTX

Do Kwon chính thức bị bắt
Do Kwon chính thức bị bắt

Tuy nhiên, chính quyền Montenegro vẫn đang chờ xác nhận danh tính chính thức của nghi phạm do Do Kwon mang theo “nhiều giấy tờ giả”. Các thông tin chi tiết về tình hình hiện tại của Do Kwon vẫn đang được theo dõi và chờ đợi.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Montenegro Filip Adzic, một người tên là Do Kwon đã bị bắt giữ trên lãnh thổ Montenegro, nằm ở biên giới phía Nam Serbia. Tháng 12/2022, công tố viên Hàn Quốc đã cáo buộc Kwon lẩn trốn tại Serbia mà không có thỏa thuận đưa độ về Hàn Quốc.

Các công tố viên đã gửi một đội ngũ đến Serbia để tìm kiếm tung tích của người sáng lập LUNA. Tuy nhiên, cho đến nay, họ vẫn chưa tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của Kwon và đã đưa ra nhiều suy đoán về vị trí của ông. Tình hình hiện tại về việc bắt giữ Do Kwon tại Montenegro đang được cập nhật thêm thông tin.

Kháng cáo quyết định tạm giam

Sau khi bị bắt tại Montenegro với tài liệu giả, Do Kwon – người đồng sáng lập Terraform Labs – sẽ kháng cáo quyết định của tòa án về việc gia hạn thời gian tạm giam kéo dài tới 30 ngày. Việc này được cho là nhằm giúp ông có thêm thời gian chuẩn bị cho vụ kiện sắp tới.

Kwon đã bị các công tố viên Hàn Quốc và cảnh sát quốc tế truy nã trong nhiều tháng vì các cáo buộc lừa đảo và rửa tiền liên quan đến đồng tiền điện tử. Trước khi bị bắt, Kwon đã đăng tải một thông điệp lên Twitter xác nhận rằng ông đang ở Montenegro và sẽ đối mặt với tình trạng pháp lý.

Theo phương tiện truyền thông địa phương Vijesti, đại diện pháp lý của Do Kwon – người đồng sáng lập Terraform Labs – xác nhận rằng ông sẽ kháng cáo quyết định của tòa án Montenegro về việc tạm giữ ông lâu hơn thời hạn bình thường. Quyết định này được đưa ra sau khi Kwon bị bắt quả tang sử dụng giấy tờ giả tại sân bay Podgorica trong lúc cố gắng bay đến Dubai.

Việc gia hạn tạm giam Do Kwon lên đến 30 ngày đã được phê duyệt tại Montenegro, vượt qua thời gian phân bổ giam giữ thông thường là 72 giờ.

Đại diện pháp lý của Kwon xác nhận sẽ kháng cáo quyết định này. Theo các công tố viên, khả năng trốn thoát của Kwon là rất cao, do đó quyết định gia hạn được đưa ra. Tuy nhiên, danh tính của Do Kwon vẫn chưa được xác định rõ ràng, ông được cho là một công dân nước ngoài. Anh ta bị bắt quả tang sử dụng giấy tờ giả tại sân bay Podgorica khi đang cố gắng bay đến Dubai.

Hiện tại Do Kwon đang phải đối mặt với 8 cáo buộc, bao gồm gian lận hàng hóa, gian lận chứng khoán, gian lận chuyển khoản và âm mưu lừa đảo cũng như tham gia thao túng thị trường.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.