Gemini chịu khủng hoảng khi người dùng rút tiền ồ ạt

Theo dữ liệu được tổng hợp từ hai công ty phân tích blockchain nổi tiếng CryptoQuant và Nansen thì tính đến thời điểm thực hiện bài viết đã có đến hơn 850 triệu USD được rút ra khỏi Gemini trong 24h qua, ghi nhận mức rút tiền lớn nhất trong số các sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu hiện nay.

Gemini chịu khủng hoảng khi người dùng rút tiền ồ ạt
Gemini chịu khủng hoảng khi người dùng rút tiền ồ ạt

Số tiền được rút lần lược là  230 triệu USD (các stablecoin), 370 triệu USD (22.000 BTC) và 250 triệu USD (200.000 ETH). Hơn nữa, nguồn dự trữ stablecoin của Gemini cũng giảm xuống chỉ còn 150 triệu USD.

Cơn khủng hoảng rút tiền xảy ngay sau khi Gemini thông báo rằng sàn sẽ cho tạm dừng rút tiền ở dịch vụ Gemini Earn vì có liên quan đến động thái tương tự từ phía công ty cho vay Genesis Trading, đơn vị làm nhà cung cấp cho sản phẩm Gemini Earn.

Tệ hơn nữa là chỉ vài giờ sau thông báo, sàn giao dịch cũng gặp sự cố ngừng hoạt động trên mọi dịch vụ. Tuy nhiên, Gemini đã nhanh chóng trấn an người dùng trong một đăng tải trên trang chủ rằng sàn chỉ gặp lỗi nhỏ về vấn đề API và đã lập tức hoạt động trở lại, đồng thời tất cả tài sản do khách hàng ký gửi hoàn toàn được lưu trữ với tỷ lệ 1:1 trên sàn cũng như đều có sẵn để rút bất cứ lúc nào.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.