The Merge Hoàn Tất Blockchain Ethereum Chính Thức Bước Sang Kỷ Nguyên Mới

Hôm nay, ngày 15 tháng 9, sự kiện nâng cấp quan trọng The Merge hoàn tất. Ethereum chính thức chuyển đổi cơ chế đồng thuận từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS).

Như đã thông báo, sự kiện nâng cấp được cả cộng đồng mong chờ The Merge Ethereum đã chính thức hoàn tất vào 13h43 ngày 15 tháng 9. Bản nâng cấp Paris (nâng cấp cuối cùng của The Merge) đã diễn ra thành công.

Nguồn: Youtube Ethereum Foundation

Vitalik Buterin – đồng sáng lập Ethereum đã xác nhận nâng cấp The Merge thành công trên Twitter cá nhân của mình. Anh chia sẻ rằng đây là thời điểm quan trọng đối với toàn bộ hệ sinh thái Ethereum. Và hôm nay là một ngày đáng tự hào của đội ngũ nhà phát triển dự án sau nhiều năm chuẩn bị cho cột mốc này. 

Hợp nhất đã được kích hoạt khi Terminal Total Difficulty (TTD – độ khó tổng thể cuối cùng) của mạng lưới đạt đến 58,750,000,000,000,000,000,000. Block tiếp theo được tạo ra sẽ được thực hiện thông qua cơ chế Proof-of-Stake.

Screenshot 4 8
The Merge được kích hoạt thành công sau khi TTD của mạng lưới chạm đến con số 5.88E. Nguồn: ethernodes.org

The Merge là sự kiện chuyển đổi cơ chế đồng thuận từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS) của blockchain Ethereum. Đây là sự kiện quan trọng nhằm tăng khả năng mở rộng quy mô và giảm thiểu 99.95% năng lượng tiêu thụ trên mạng Ethereum. Đồng thời, Vitalik Buterin cho biết The Merge sẽ giúp giảm mức tiêu thụ điện trên toàn thế giới xuống 0.2%.

Trước thềm The Merge, ngày 14/9, một số lượng lớn ETH được chuyển lên sàn trong khi chỉ số funding rate ETH âm trên 1%. Hầu hết mọi người đều nghĩ giá Ethereum sẽ có xu hướng giảm trước sự kiện quan trọng.

Screenshot 5 9
Số lượng ETH được chuyển lên sàn tăng mạnh trước thềm The Merge. Nguồn: glassnode

Tuy nhiên, hôm nay (15/9), sự kiện The Merge hoàn tất đã tác động đáng kể đến giá Ethereum (ETH). Trong 24h qua, ETH đã chứng kiến mức giảm gần 1% và hiện được giao dịch ở mức 1,595 USD.

Screenshot 6 5
Giá ETH sau The Merge. Nguồn: TradingView

Hậu The Merge, dường như thị trường crypto không có nhiều biến động. Hiện tại, Bitcoin vẫn ghi nhận mức giảm 1.26% trong 24h qua và giữ mức 20.043 USD.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.