Genesis Trading cắt giảm 20% nhân sự, Michael Moro rời ghế CEO

Công ty môi giới tiền điện tử  Genesis Trading đã thông báo rằng Giám đốc điều hành của công ty Michael Moro sẽ rời khỏi vị trí của mình khi công ty thông báo về một đợt thay đổi lớn về mặt quản lý của công ty.

genesis trading
Genesis Trading cắt giảm 20% nhân sự, Michael Moro rời ghế CEO

Genesis Trading cải cách bộ máy quản lý

Derar Islim, Giám đốc điều hành của Genesis, sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành tạm thời trong khi công ty đang tìm kiếm người thay thế lâu dài.

Michael Moro, người sẽ tiếp tục cố vấn cho công ty trong quá trình chuyển đổi, cho biết trong một tuyên bố:

“Thật vinh dự khi được dẫn dắt Genesis trong gần một thập kỷ và tôi mong muốn được hỗ trợ giai đoạn phát triển tiếp theo của công ty.

Ngoài ra, công ty cũng đua ra thông báo  sẽ cắt giảm 20% lực lượng lao động gồm 260 người để giảm chi phí, theo Bloomberg.

Islim cho biết:

“Những thay đổi và đầu tư mà chúng tôi công bố hôm nay khẳng định cam kết của chúng tôi về sự xuất sắc trong hoạt động khi chúng tôi tiếp tục mở rộng các dịch vụ của mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện nay và trong tương lai”.

Cuộc cải tổ lại ban lãnh đạo cũng cho thấy Genesis đang có kế hoạch thuê nhân sự cho các vị trí giám đốc điều hành chủ chốt, những người mà công ty hy vọng sẽ “tăng cường hơn nữa khả năng quản trị và định vị công ty trong tương lai.”

Hiện đã có các Giám đốc rủi ro Michael Patchen, Giám đốc tuân thủ Michael Patterson và Giám đốc công nghệ Matthew Johnson, người gần đây đã gia nhập Genesis.

Giám đốc tài chính Alice Chan và Giám đốc pháp lý Arianna Pretto-Sakmann tham gia nhóm lãnh đạo mở rộng “tập trung vào việc tăng cường quản lý rủi ro tổng thể của công ty.”

Genesis Trading vượt qua mùa đông crypto

Genesis Trading, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Digital Currency Group, là một trong những công ty môi giới tiền điện tử lớn nhất cho các nhà đầu tư tổ chức toàn cầu. Nó đã hoạt động từ năm 2013, khi nó ra mắt Bitcoin OTC đầu tiên trong ngành.

Tuần trước, Genesis Trading đã báo cáo rằng họ có hơn 40 tỷ đô la cho các khoản vay mới trong quý 2 năm 2022, giảm 9% so với quý đầu tiên. Genesis có 4,9 tỷ đô la cho vay đang hoạt động vào cuối tháng 6 trong khi báo cáo hơn 17 tỷ đô la giao dịch khối lượng giao ngay trong quý hai. Tuy nhiên, công ty thừa nhận rằng “họ không tránh khỏi sự sụt giảm của thị trường và tác hại đến tâm lý chung”.

Trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử năm 2021, Genesis đã sở hữu một danh mục đầu tư khủng. Nguồn vốn cho vay tăng hơn bảy lần lên 131 tỷ đô la và công ty đã tăng số lượng nhân viên lên 22% với khoảng 170 nhân viên. Vào giữa năm 2022, con số đó đã tăng lên 260. Việc cắt giảm 20% tương đương với việc mất khoảng 52 việc làm.

Sự thay đổi nhanh chóng của thị trường tiền điện tử trong năm nay, khiến Bitcoin và Ethereum lao dốc, đã xóa sổ hàng loạt các doanh nghiệp bị ràng buộc trực tiếp với giá tài sản kỹ thuật số. Three Arrows Capital hay 3AC, đã nộp đơn xin phá sản theo sau là công ty môi giới Voyager Digita và nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius Network .

Mặc dù Genesis đã vượt qua cơn bão tốt hơn so với các đối thủ khác trên thị trường, nhưng công ty đã bị thiệt hại đáng kể do tiếp xúc với 3AC..Tháng trước, người ta cũng tiết lộ rằng Genesis là chủ nợ lớn nhất của quỹ tiền điện tử Three Arrows Capital hiện đã vỡ nợ với số tiền khổng lồ 2,36 tỷ đô la nợ công ty.

Digital Currency Group giả định một số trách nhiệm pháp lý để đảm bảo rằng Genesis vẫn có vốn để hoạt động bình thường trong tương lai sắp tới.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.