NÓNG: “Ông lớn” Genesis Global tạm dừng rút tiền sau cú sụp FTX

Hậu quả mới nhất từ từ ​​sự sụp đổ nhanh chóng của FTX  vào tuần trước, bộ phận cho vay của ngân hàng đầu tư tiền điện tử Genesis Global tạm dừng rút tiền các khoản vay mới và các khoản mua lại, công ty đã thông báo trong một chuỗi tweet mới nhất.

Genesis Global tạm dừng rút tiền
Genesis Global tạm dừng rút tiền

Theo loạt tweet trên, Genesis Global cho biết họ sẽ tạm thời đình chỉ các khoản mua lại và các khoản vay mới trong hoạt động cho vay. Khi giải thích về quyết định này, công ty đã trích dẫn “sự hỗn loạn thị trường chưa từng có” liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, dẫn đến mức rút tiền bất thường mà Genesis Global tuyên bố là vượt quá khả năng thanh khoản hiện tại.

“Chúng tôi nhận ra mức độ khó khăn trong tuần vừa qua do tác động lớn của sự sụp đổ FTX. Tại Genesis, chúng tôi hoàn toàn tập trung vào việc làm mọi thứ có thể để phục vụ khách hàng và điều hướng môi trường thị trường khó khăn này,” Genesis viết trong một tweet .

“Ưu tiên số 1 của chúng tôi là phục vụ khách hàng và bảo vệ tài sản của họ.”

Người phát ngôn của Genesis chia sẻ: “Các doanh nghiệp lưu ký và giao dịch giao ngay và phái sinh của chúng tôi vẫn hoạt động bình thường. “Liên quan đến cho vay, ưu tiên số một của chúng tôi là phục vụ khách hàng và bảo toàn tài sản của họ. Do đó, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là tạm thời đình chỉ các khoản mua lại và các khoản vay mới trong hoạt động kinh doanh cho vay. Chúng tôi đang nỗ lực làm việc để tăng cường thanh khoản cần thiết nhằm đáp ứng các nghĩa vụ cho vay của khách hàng.”

Công ty cũng nói thêm rằng thanh khoản hiện tại của họ vốn đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự sụp đổ của Three Arrows Capital vào tháng Sáu. Là một phần của thủ tục phá sản, công ty đã đệ đơn yêu cầu bồi thường 1,2 tỷ đô la đối với Three Arrows Capital.

Mặc dù không rõ mức thanh khoản của công ty là bao nhiêu, nhưng trước đây có báo cáo cho rằng Genesis Global có số tiền trị giá 175 triệu đô la đang bị mắc kẹt trên FTX. Để ứng phó tạm thời, Digital Currency Group (DCG), công ty mẹ của Genesis Global đã gửi cho công ty con của mình một khoản tiền khẩn cấp trị giá 140 triệu USD để bù lỗ.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX của Sam Bankman-Fried đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 tại Hoa Kỳ vào tuần trước, theo một  tuyên bố của công ty được đăng trên Twitter . Bankman-Fried cũng đã từ chức Giám đốc điều hành và được kế nhiệm bởi John J. Ray III.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.