Aptos và Google Cloud mở rộng hợp tác cho chương trình accelerator

Aptos bắt tay cùng Google Cloud, giữa bối cảnh gã khổng lồ công nghệ đang ngày càng tiến sâu vào không gian Web3.

Aptos và Google Cloud mở rộng hợp tác cho chương trình accelerator
Aptos và Google Cloud mở rộng hợp tác cho chương trình accelerator

Chi tiết

Blockchain layer-1 hiện đang hot tại, Aptos vừa công bố hợp tác với Google Cloud. Phát biểu tại sự kiện Token2049 London, nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành Aptos Mo Shaikh đã tiết lộ sơ bộ về mối quan hệ với Simon Baksys, trưởng bộ phận phát triển kinh doanh Web3 của Google.

“Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên một công ty Web2 và Web3 kết nối với nhau theo cách có ý nghĩa như vậy”, Shaikh bày tỏ.

Trong khuôn khổ hợp tác, Google Cloud đã trở thành nhà xác thực node (validator) và tham gia vào mainnet Aptos. Đồng thời, blockchain Aptos cũng sẽ có mặt trên dịch vụ BigQuery của Google Cloud.

Mục tiêu hai bên đặt ra cho cam kết hợp tác lần này là khuyến khích thêm nhiều tài năng mới, thông qua một chương trình tăng tốc accelerator cũng như đồng tổ chức một cuộc thi hackathon vào năm tới. 

Aptos là gì?

Aptos là một blockchain mới vừa triển khai mainnet trong vài tuần trước và gây nhiều tranh cãi với sự kiện airdrop, được đồng sáng lập bởi Shaikh và Avery Ching, cả hai đều từng làm việc trong dự án Diem của Meta (trước đây là Facebook). 

Blockchain này sử dụng Move, một ngôn ngữ lập trình được xây dựng dựa trên Rust của Solana, được Meta phát triển cho Diem.

Tính đến nay, Aptos đã huy động thành công 350 triệu USD từ các nhà đầu tư FTX Ventures, a16z, Multicoin Capital…

Trong đó, backer lớn của Aptos là FTX Ventures đang phải đối mặt với nguy cơ phá sản, kể từ khi công ty mẹ là sàn giao dịch tiền mã hóa FTX rơi vào “cuộc khủng hoảng thanh khoản” trầm trọng vào đầu tuần này. Để hiểu rõ hơn về diễn biến của trận địa, mời quý đọc giả xem thêm chuỗi bài viết sau. 

Google ngày càng tham vọng đối với web3

Đầu năm nay, Google Cloud đã trở thành đối tác giải pháp đám mây đầu tiên của Aptos, từ đó bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một node trên Aptos trong vòng chưa đầy 15 phút. Thông báo hôm nay được xem là một phần mở rộng của thỏa thuận hợp tác. 

Google Cloud đã thành lập bộ phận phát triển Web3 vào tháng 07/2022 và liên tục bắt tay với nhiều ông lớn trong ngành, có thể kể đến như Coinbase, NEAR Protocol, BNB Chain, Solana… 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.