Ethereum sẽ triển khai The Merge vào ngày 15-16/09

Các nhà phát triển Ethereum đã ước lượng được thời điểm chính xác triển khai nâng cấp The Merge sau thử nghiệm thành công trên testnet Goerli vào sáng nay.

trien khai the merge

The Merge là bản nâng cấp quan trọng nhất của Ethereum kể từ khi ra mắt vào năm 2015 và sẽ chính thức chấm dứt quá trình đào ETH với cơ chế Proof-of-Work (PoW) sử dụng nhiều năng lượng hiện tại, thay thế bằng mô hình Proof-of-Stake (PoS) dự kiến sẽ cải thiện khả năng mở rộng mạng và thân thiện với môi trường hơn 99%.

Vào sáng ngày 11/08, Ethereum đã thử nghiệm thành công nâng cấp The Merge trên testnet Goerli. Đây đã là lần thử nghiệm testnet thứ 3 của The Merge, sau Ropsten vào tháng 6 và Sepolia vào tháng 7.

Với việc Proof-of-Stake được áp dụng suôn sẻ trên testnet Goerli, The Merge đã đạt đủ các điều kiện cần thiết để có thể chính thức lên sóng mainnet Ethereum.

Trong cuộc họp của đội ngũ phát triển Ethereum vào tối nay, các nhà phát triển đã xác định các mốc thời gian để có thể ra mắt The Merge trên Ethereum. Cụ thể, nâng cấp sẽ gồm 2 phần là Bellatrix và Paris, kích hoạt tại các mốc tổng độ khó đào của mạng lưới, gọi là TTD.

Theo đó, nâng cấp Bellatrix, vốn chuẩn bị cho chuỗi Beacon Chain của Ethereum 2.0, sẽ được triển khai vào ngày 06/09. Tiếp đó, Bellatrix sẽ hợp nhất với chuỗi Ethereum hiện tại qua nâng cấp Paris tại TTD 58750000000000000000000, dự kiến đạt vào khoảng ngày 15-16/09.

Tuy nhiên, những ngày tháng trên mới là ước lượng dựa trên dữ liệu blockchain hiện tại và có thể sẽ thay đổi dựa theo biến động về hashrate hay blocktime của mạng lưới. Thông tin kỹ thuật chi tiết về đợt nâng cấp quan trọng nhất lịch sử Ethereum này sẽ được đội ngũ phát triển công bố bằng văn bản vào ngày 23/08.

Mặc dù vậy, cộng đồng Ethereum đang cực kỳ phấn khích trước thông tin The Merge đã có thời gian cụ thể để triển khai lên mainnet, với vô số meme được đăng tải trong tối nay. Có người thậm chí còn lấy số TTD của The Merge và đăng ký tên miền ENS để làm kỷ niệm.

Giá ETH đang nối dài chuỗi ngày phục hồi nhờ động lực The Merge, cán mốc đỉnh 1.942 USD vào tối 11/08. Đây là mức giá trị cao nhất cua Ethereum kể từ đầu tháng 6 và nếu so với đáy 881 USD vào hôm 18/06, đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 thế giới đã phục hồi gần 120% trong 6 tuần qua.

giá ETH ngày 11/08/2022
Đồ thị 4h của cặp ETH/USDT trên sàn Binance vào lúc 11:25 PM ngày 11/08/2022
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.