Top các coin sẽ pump mạnh nhờ The Merge

Sau nhiều năm chờ đợi, ngày mạng lưới Ethereum được chuẩn bị để chuyển sang mạng lưới Blockchain Proof-of-stake (PoS) cuối cùng đã được ấn định dự kiến vào ngày 15-16/09. Đồng ETH chính của mạng Ethereum chắn chắc sẽ được hưởng lợi từ The Merge, tuy nhiên vẫn còn các đồng altcoins khác có khả năng sẽ pump mạnh lần này, không những thế mà còn có thể tiếp tục vượt trội so với ETH sau The Merge. 

Mời bạn cùng CoinistAZ tìm hiểu về các coin sẽ pump mạnh nhờ The Merge nhé!

Ethereum tiến gần hơn tới The Merge

Nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu đã hoàn thành thử nghiệm cuối cùng trong số ba testnets công khai có tên “Goerli” vào ngày 11 tháng 8. Do đó, sẽ không có sự chậm trễ nào trong “The Merge” của Ethereum, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 9.

Giá Ether tăng 5% lên xấp xỉ 1.950 đô la, mức cao nhất trong hơn hai tháng, sau bản cập nhật Goerli. Trong khi đó, một số tài sản tiền điện tử nhất định có thể được hưởng lợi từ việc quá trình hợp nhất thành công đang trải qua các động thái tăng giá và thậm chí còn hoạt động tốt hơn ETH trong tháng qua.

94d78c1e 7c09 44d7 948f 6c744de245e7

Biểu đồ giá ETH / USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Lido DAO (LDO)

Hợp nhất sẽ thay thế đội thợ đào của Ethereum bằng các validators (người xác thực). Để có thể tham gia và trở thành người xác thực cho mạng lưới, người dùng cần phải sở hữu 32 ETH và sau đó là staking vào dự án để xác thực.

Yêu cầu đặt cược chính này đã mở ra cơ hội cho những người trung gian, tức là các nền tảng thu thập Ether từ các nhà phân phối thiếu vốn và tập hợp số tiền thu được để trở thành người xác thực trên chuỗi khối Ethereum. Lido DAO là một trong số đó.

Lido DAO là dịch vụ staking hàng đầu về giá trị được khóa bên trong hợp đồng thông minh chính thức của Merge. Đáng chú ý, nó đã rót 4,15 triệu ETH vào cái gọi là hợp đồng ETH 2.0, dẫn đầu Coinbase, vốn đã đặt cược khoảng 1,55 triệu ETH thay mặt cho khách hàng của mình. Hợp nhất thành công có thể thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ Lido DAO.

948c16e0 b751 4391 8213 ec6a39fbb833

Tổng giá trị ETH 2.0 do nhà cung cấp đặt cược. Nguồn: Glassnode

Đổi lại, nó có thể chứng minh sự tăng giá đối với token quản trị chính thức của nền tảng, LDO , có giá trị đã tăng hơn 200% kể từ ngày 14 tháng 7, khi Ethereum lần đầu tiên công bố khả năng trở thành chuỗi PoS vào tháng 9. 

ae1faf1c 82b1 4305 9163 0f8beaea0ebd

Biểu đồ giá hàng ngày LDO / USD. Nguồn: TradingView

Do đó, LDO là một trong những tài sản tiền điện tử chính có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc chuyển đổi thành công sang POS của Ethereum.

Ethereum Classic (ETC)

Ethereum Classic ( ETC ) là một tài sản khác đã thu hút sự chú ý của những người đầu cơ giá lên trong những tuần gần đây. Điều đó chủ yếu là do nó có tiềm năng cung cấp nơi trú ẩn cho các thợ đào thoát sau khi Ethereum chuyển sang PoS.

Vì Ethereum Classic là chuỗi phân tách từ một đợt  hard fork gây tranh cãi vào năm 2016 , nó thể hiện hầu hết các phẩm chất kỹ thuật của mạng PoW Ethereum hiện tại, khiến nó trở thành nơi trú ẩn tự nhiên cho các thợ đào ETH.

Giống như LDO, ETC cũng đã tăng hơn 200% kể từ thông báo ra mắt Hợp nhất của Ethereum vào ngày 14 tháng 7. Do đó, khả năng tiếp tục xu hướng tăng của nó là cao trước và sau The Merge.

a2343b22 867a 45d8 96f6 be075f7993a8

Biểu đồ giá ETC / USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Optimism (OP)

Optimism là một dịch vụ tổng hợp Ethereum. Nói cách khác, nó tổng hợp dữ liệu giao dịch hàng loạt ngoài chuỗi thành các đợt và phát hành kết quả trở lại mạng chính Ethereum khi đạt được sự đồng thuận.

Cái gọi là giải pháp Layer-2 có thể được hưởng lợi từ Lộ trình tổng hợp trung tâm” của Ethereum sau khi  hợp nhất. Điều thú vị là OP, token quản trị của Optimism, đã tăng gần 250% kể từ thông báo về ngày phát hành The Merge.

57ed79bd 4652 4cc6 9862 bc305e67423e
Biểu đồ giá OP / USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Triển vọng của việc Ethereum triển khai Optimism trên mạng của nó sau The Merge có thể đóng vai trò là chất xúc tác tăng giá cho OP. 

Nhìn chung hệ sinh thái Ethereum đang phản ứng vô cùng tích cực khi ngày triển khai The Merge đang đến ngày một gần hơn. Chúng ta cùng xem hệ sinh thái Ethereum này còn có thể phát triển xa đến đâu nữa nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.