Binance nắm giữ 18 tỷ USDT trên sàn, dấu hiệu uptrend?

Binance nắm giữ 18 tỷ USDT trên sàn, phải chăng đây là dấu hiệu của uptrend?

Theo dữ liệu của Nansen vào ngày 30 tháng 3 cho thấy hơn 18 tỷ USDT được nắm giữ trên Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo số lượng người dùng và khối lượng giao dịch.

Binance nắm giữ 18 tỷ USDT trên sàn, dấu hiệu uptrend?
Binance nắm giữ 18 tỷ USDT trên sàn

Tính đến thời điểm viết bài vào ngày 30 tháng 3, 2 đồng Bitcoin và Ethereum trên sàn giao dịch lần lượt đứng ở mức 23% và 12%, trong khi USDT chiếm 28,67% tổng phân bổ. Tổng cộng, Binance đã nắm giữ hơn 64,6 tỷ đô la tài sản tiền điện tử của người dùng, khiến nó trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo tài sản.

Với tốc độ này, USDT chiếm tỷ trọng tài sản lớn nhất được nắm giữ trên sàn giao dịch, thậm chí vượt xa các loại tiền điện tử phổ biến khác như Bitcoin và Ethereum.

image 89
USDT chiếm 28,67% tổng phân bổ

USDT là một stablecoin phổ biến theo dõi giá trị của USD. Có sẵn trong một số chuỗi khối, chủ yếu trên Ethereum và Tron, USDT có tính thanh khoản cao nhất, với vốn hóa thị trường là 79,4 tỷ USD, theo các nhà theo dõi.

Xem thêm: USDT là gì? Hướng dẫn đầy đủ về Tether 2023

Đối với bối cảnh, ở con số này, USDT về mặt kỹ thuật là tài sản tiền điện tử lớn thứ ba chỉ sau Bitcoin và Ethereum, có vốn hóa thị trường lần lượt là 554,8 tỷ USD và 221 tỷ USD vào ngày 30 tháng 3.

USDT là Stablecoin có tính thanh khoản cao nhất và vượt qua USDC, do Circle phát hành, có vốn hóa thị trường ở mức 33,2 tỷ USD vào ngày 30 tháng 3 và BUSD, bởi Paxos, có nguồn cung lưu thông ở mức 7,6 tỷ đô la khi viết. 

Stablecoin đóng nhiều vai trò khác nhau trong tiền điện tử. Vì những loại phổ biến nhất được hỗ trợ bằng tiền mặt và các khoản tương đương tiền, theo dõi giá trị của USD, nên chúng được sử dụng làm đường dẫn giữa tài chính truyền thống và bối cảnh tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng.

Xem thêm: Stablecoin là gì? Top 5 stablecoin phổ biến? Mua bán ở stablecoin ở đâu?

Trong những năm qua, trong thời kỳ khủng hoảng, đặc biệt là giá tài sản tăng, vốn hóa thị trường tích lũy của stablecoin cũng có xu hướng tăng lên. Điều này là do stablecoin, đúng như tên gọi, “ổn định”, có nghĩa là những người nắm giữ tiền điện tử bằng Bitcoin hoặc các tài sản dễ bay hơi khác có thể quay trở lại stablecoin như một nơi ẩn náu.

Dòng tiền ổn định đổ vào các sàn giao dịch cũng cho thấy sự lạc quan của các nhà giao dịch bán lẻ và tổ chức. Với tỷ lệ USDT ngày càng tăng trong Binance, một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, điều đó có thể gợi ý rằng các nhà giao dịch đang tự chuẩn bị cho một đợt tăng giá.

Đầu ngày hôm nay, vào ngày 30 tháng 3, giá Bitcoin lần đầu tiên tăng trên 29.000 đô la vào quý 1 năm 2023. Mặc dù giá đã giảm trở lại, nhưng các nhà giao dịch tỏ ra lạc quan khi những người đầu cơ giá lên dựa trên mức tăng của ngày 29 tháng 3. Kể từ giữa tháng 3, giá Bitcoin đã tăng khoảng 46% trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng ở Hoa Kỳ. 

Xem thêm: Bitcoin chạm mốc 29.000 USD rồi “quay xe”

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.