Bitcoin vượt được ngưỡng 26.000 USD, liệu mùa đồng crypto có kết thúc?

Bitcoin vượt được ngưỡng 26.000 USD, liệu mùa đồng crypto có kết thúc?

Bitcoin cũng như nhiều loại tiền điện tử khác, đã phải trải qua một mùa đông crypto dài tưởng chừng như vô tận với hàng loạt FUD cũng như là giá BTC đã chạm vùng thấp 16.000 – 17.000 USD vào cuối quý 4 năm 2022.

Xem thêm: Bitcoin là gì? Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới

Bitcoin vượt được ngưỡng 26.000 USD, liệu mùa đồng crypto có kết thúc?
Bitcoin vượt được ngưỡng 26.000 USD, liệu mùa đồng crypto có kết thúc?

Vậy mà trong quý 1 năm 2023, các nhà đầu tư đã có thể thấy một mùa xuân khởi sắc khi BTC chạm mức 26.000 USD. Tuy nhiên điều đáng chú ý là BTCUSD đã bị từ chối sau một thời gian chạm được vùng cao 26.000 USD, nếu như BTC tiếp tục phá vỡ được vùng cao này thì mùa đông crypto sẽ có thể kết thúc.

Tại sao khi Bitcoin vượt được ngưỡng 26.000 USD thì mùa đông crypto sẽ kết thúc?

Ngay cả Satoshi cũng biết rằng giá của các tài sản giống như hàng hóa sẽ “hấp dẫn” về phía chi phí sản xuất sau khi cung vượt quá cầu.

 “Giá của bất kỳ hàng hóa nào cũng có xu hướng hướng về chi phí sản xuất. Nếu giá thấp hơn chi phí, thì sản xuất chậm lại. Nếu giá cao hơn chi phí, lợi nhuận có thể được tạo ra bằng cách sản xuất và bán nhiều hơn. Đồng thời, việc sản xuất tăng lên sẽ làm tăng độ khó, đẩy chi phí sản xuất về phía giá cả,” Satoshi cho biết trong một chủ đề diễn đàn BitcoinTalk năm 2010. 

Bitcoin đã dành một khoảng thời gian đáng kể để chống lại mức sàn này mà không phá vỡ nó. Ngưỡng trên nằm ngay trên 26.000 USD, khiến mức chính trở nên đặc biệt quan trọng từ góc độ chi phí sản xuất.

Trên mức này trong quá khứ đã dẫn đến một số đợt tăng giá lớn nhất trong những năm gần đây. Nếu BTCUSD có thể phá vỡ hoàn toàn trên 26.000 USD thì đó có thể là lần cuối cùng BTC giao dịch dưới mức 20.000 USD một lần nữa.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.