Euler (EUL) tăng 25% khi hacker trả lại 51.000 ETH đã đánh cắp

Euler (EUL) tăng 25% theo dữ liệu từ Coingecko , giá đã tăng 24 giờ qua kể từ khi tin tức được công bố, cho thấy tâm lý tích cực ngày càng tăng của các nhà đầu tư. Euler Finance là một giao thức DeFi dựa trên Ethereum cho phép người dùng vay và cho vay hầu hết mọi loại tiền điện tử.

Euler (EUL) tăng 25% khi hacker trả lại 51.000 ETH đã đánh cắp
Euler (EUL) tăng 25% khi hacker trả lại 51.000 ETH đã đánh cắp

Vào ngày 13 tháng 3, Euler Finance đã bị tấn công dẫn đến thiệt hại tài sản tiền điện tử trị giá 200 triệu USD. Bằng cách khai thác cơ chế cho vay nhanh trên nền tảng, tin tặc đã có thể chuyển một lượng tiền khổng lồ ra khỏi Euler dưới dạng dai (DAI), Bitcoin được bọc (WBTC), ether đã đặt cọc (sETH) và USD Coin (USDC).

Xem thêm: Euler Finance bị hack 197 triệu USD, token giảm 48%

Nhìn vào hiệu suất rộng hơn của token EUL đã tăng 16,8% trong bảy ngày qua. Tuy nhiên, giá thị trường hiện tại của token này vẫn thể hiện mức giảm 53,7% so với một tháng trước.

Tại thời điểm viết bài, EUL đang giao dịch ở mức 3,6 USD với khối lượng hàng ngày là 5,42 triệu USD và vốn hóa thị trường là 59,03 triệu USD. Trong khi đó, Euler Finance được báo cáo là có 9,7 triệu USD TVL dựa trên dữ liệu về Defillama.

Dữ liệu TVL của Euler Finance trên Defilama
Dữ liệu TVL của Euler Finance trên Defilama

Trong những ngày sau vụ trộm, Euler Finance bắt đầu nỗ lực khôi phục tài sản bị đánh cắp, đầu tiên bằng cách đề nghị hacker thỏa thuận giữ lại 10% số tiền cướp được và trả lại phần còn lại, mặc dù đề xuất này đã bị phớt lờ. Sau đó, họ đưa ra phần thưởng trị giá 1 triệu đô la cho thông tin về hacker.

Trước hôm nay, hacker trước đó đã trả lại 3.000 ETH, hiện trị giá 5,3 triệu USD, vào ngày 18 tháng 3. Hôm nay, khi check dữ liệu từ Etherscan, hacker Euler đã gửi hơn 51.000 ETH, trị giá hơn 90 triệu USD, đến địa chỉ của người triển khai giao thức vào chiều ngày hôm qua, 25 tháng 3. 

Chi tiết giao dịch gửi trả 51.000 ETH của hacker
Chi tiết giao dịch gửi trả 51.000 ETH của hacker

Cho đến nay, không có tuyên bố chính thức nào của Euler giải thích cho vụ việc này, nhưng với thông tin lạc quan này đã hồi phục được phần nào niềm tin của các nhà giao dịch vào Euler Finance khiến cho giá của token đã hồi phục khá nhanh chóng.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.