Solana bị hack, thiệt hại lên đến 580 triệu USD

Hệ sinh thái Solana bị hack, trở thành nạn nhân của vụ tấn công khai thác mới nhất của tiền điện tử, với người dùng báo cáo rằng tiền của họ đã bị rút cạn “một cách lặng lẽ” từ các ví “nóng” được kết nối internet bao gồm Phantom, Slope và Trust Wallet. Sáng ngày 3 tháng 8, cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đang chuyền tay nhau nhiều báo cáo về việc mạng lưới Solana bị hack, mạng lưới có thể đang gặp lỗ hổng bảo mật lớn.

Nhiều người đã phát hiện nhiều ví tiền điện tử bị rút tiền ồ ạt, với giá trị lên đến vài triệu USD. Theo OtterSec, công ty kiểm toán Blockchain đã có hơn 8.000 ví Solana bị rút sạch token SOL và SPL trong vài giờ qua số tiền lên đến 580 triệu USD, liên quan đến PhantomSolana. Twitter tràn ngập các báo cáo về việc người dùng Solana nhận thấy rằng các loại tài sản đột nhiên bị rút khỏi tài khoản của họ.

Dưới đây là 4 địa chỉ ví đã đánh cắp số tiền 580 triệu USD:

Solana bị hack
Ví Htp9MGP8Tig923ZFY7Qf2zzbMUmYneFRAhSp7vSg4wxV
a3
Ví CEzN7mqP9xoxn2HdyW6fjEJ73t7qaX9Rp2zyS6hb3iEu
a4
Ví 5WwBYgQG6BdErM2nNNyUmQXfcUnB68b6kesxBywh1J3n
anh 5
Ví GeEccGJ9BEzVbVor1njkBCCiqXJbXVeDHaXDCrBDbmuy

Một số người dùng ban đầu nghi ngờ vụ hack có thể liên quan đến các giao dịch trên thị trường NFT dựa trên Solana – Magic Eden, mặc dù nguồn gốc của vụ việc vẫn chưa được xác nhận. Magic Eden đã chưa đưa ra tuyên bố nào về sự cố nhưng đã tweet cảnh báo người dùng thu hồi quyền từ ví của nó để tránh bị tấn công.

“Chúng tôi đang đánh giá sự cố ảnh hưởng đến ví Solana và đang làm việc chặt chẽ với các nhóm khác trong hệ sinh thái để tìm hiểu vấn đề này. Chúng tôi sẽ đưa ra bản cập nhật khi chúng tôi thu thập thêm thông tin”, đại diện của Phantom chia sẻ

Trang Twitter chính thức của Magic Eden thì thừa nhận Solana bị hack, đang gặp sự cố bảo mật trên khắp hệ sinh thái và khuyên người dùng hủy cấp quyền cho ví Phantom để tự bảo vệ bản thân, gián tiếp thừa nhận Phantom là nền tảng bị lỗi.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu lỗ hổng này có chỉ giới hạn trong chuỗi khối Solana hay không. Một người dùng ví Trust Wallet và Slope đã báo cáo mất USDC trên cả Solana và Ethereum.

Sau khi xuất hiện những thông tin trên, giá SOL đã liên tục giảm mạnh đến gần 8% xuống mức 37 USD trước khi phục hồi.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.