Gemini đã quyết định ra “tối hậu thư” đối với Digital Currency Group về khoản nợ 900 triệu USD

CAZ 1920X1080 24

Digital Currency Group (DCG) và công ty con là Genesis Lending đã bị cuốn vào vòng xoáy khủng hoảng gây ra bởi sự sụp đổ của sàn FTX vào giữa tháng 11/2022. Genesis là đơn vị bị ảnh hưởng trực tiếp và đã phải chặn rút tiền của khách hàng, lớn nhất trong đó là sàn Gemini với khoản tiền 900 triệu USD bị kẹt. Tiếp đó ít ngày, đến lượt công ty mẹ là Digital Currency Group cũng bị đồn là liên đới thông qua các khoản vay giữa nó với chính Genesis.

Kể từ đó, Genesis và DCG đã gần như không công bố thêm bất kỳ thông tin nào, khiến cộng đồng crypto chỉ có thể suy đoán về sức khỏe của hai doanh nghiệp ấy. Đến giữa tháng 12, sàn Bitvavo của Hà Lan tiết lộ DCG đang nợ họ 280 triệu USD và đã mất khả năng thanh toán nợ.

Gemini cùng hai nhà sáng lập Cameron và Tyler Winklevoss thì đang bị khách hàng kiện tập thể vì không thể rút tiền.

Trong diễn biến mới nhất, vào tối ngày 02/01, đích thân CEO Cameron Winklevoss của Gemini đã lên tiếng về vụ việc qua một bức thư ngỏ gửi trực tiếp đến CEO DCG là Barry Silbert.

Ông Cameron Winklevoss tuyên bố bây giờ đã là 47 ngày kể từ lúc Genesis chặn rút tiền, với 900 triệu USD tiền của 340.000 người dùng Gemini vẫn đang chờ đợi Genesis hoàn trả.

Vị CEO Gemini khẳng định trong 6 tuần qua đã làm mọi cách để đối thoại với thái độ thiện chí cao nhằm đạt thỏa thuận hoàn trả số tiền trên, đồng thời giữ cho Genesis không rơi vào cảnh phá sản. Mặc dù vậy, ông Winklevoss khẳng định Genesis thực chất đã sử dụng thủ đoạn trì hoãn để đáp lại Gemini.

CEO Gemini viết rằng Genesis đã từ chối thảo luận thêm với sàn dù đã được Gemini gửi cho các giải pháp tiềm năng nhằm tái cấu trúc khoản nợ.

“Mỗi lần chúng tôi đặt ra việc phản hồi lại, các ông lại chọn trốn sau bộ máy quy trình, ngân hàng và luật sư. Đã 6 tuần trôi qua rồi, thái độ của các ông là hoàn toàn không thể chấp nhận và không thể bào chữa thêm được.”

Ông Winklevoss còn gửi lời trực tiếp đến Barry Silbert:

“Ý nghĩ rằng ông có thể âm thầm ngồi trên cái tháp ngà của mình và chờ đợi tất cả mọi chuyện qua đi, hoặc đây là vấn đề của ai đó khác, chỉ là ảo mộng mà thôi. Nói một cách thẳng thắn, mớ hỗn độn này hoàn toàn là lỗi của các ông. Digital Currency Group- công ty do ông sáng lập và làm CEO – nợ Genesis 1,675 tỷ USD. Đây chính là tiền mà Genesis đang nợ Gemini và người dùng của chúng tôi. Các công đã dùng tiền đó cho các thỏa thuận mua lại tham lam, các khoản đầu tư thanh khoản kém và đổ vào cổ phiếu Grayscale để tự bơm phồng giá trị của quỹ này; tất cả là vì lợi ích của chính ông mà phương hại đến chủ nợ và nhà đầu tư. Đã đến lúc ông đứng ra nhận trách nhiệm và làm điều đúng đắn rồi.”

CEO Winklevoss cáo buộc DCG trong thời gian qua đã “câu giờ” để tự tách biệt họ khỏi mớ hỗn độn của Genesis. Tuy nhiên, ông tuyên bố ai ở thị trường crypto này đều đã biết “tiền của DCG và Genesis là bị trộn lẫn đến mức nào”.

Kết thư, ông Cameron Winklevoss đặt ra “hạn chót” là ngày 08/01 để Digital Curency Group đưa ra tuyên bố công khai rằng sẽ giải quyết vấn đề chặn rút tiền của Genesis, và cảnh báo rằng “thời gian đang cạn dần”.

Hiện vẫn chưa rõ động thái tiếp theo của Gemini là gì nếu vượt quá hạn chót 08/01.

Đáp lại thư của ông Winklevoss, CEO DCG Barry Silbert phủ nhận các cáo buộc từ phía Gemini:

“DCG không vay 1,675 tỷ USD từ Genesis.

DCG chưa bao giờ lỡ một kỳ trả lãi nào cho Genesis và vẫn đủ tiền trả lãi cho các khoản vay hiện tại, khoản tiếp theo sẽ đáo hạn vào tháng 05/2023.

DCG đã gửi cho Genesis và cố vấn của các ông một đề xuất giải pháp vào ngày 29/12 và đến nay vẫn chưa được phản hồi.”

Tiếp đó, ông Cameron Winklevoss “phản pháo” rằng ông Barry Silbert vẫn cố tính che giấu sự thật về khoản nợ giữa DCG và Genesis, tiết lộ thêm về một kỷ phiếu vay nợ giữa hai bên, đồng thời một lần nữa nêu lại hạn chót phải đưa ra giải pháp vào ngày 08/01.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.