BNB Application Sidechain là gì? Tổng quan dự án Meta Apes trên BAS

Trong vài ngày trở lại đây, khái niệm BNB Application Sidechain (BAS) trở thành một chủ đề hot trong cộng đồng tiền mã hóa khi dự án GameFi Meta Apes được xây dựng trên BAS đã có những hành động giá vô cùng phấn khởi.

Vậy thì hôm nay, CoinistAZ sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu xem BNB Application Sidechain cũng như đánh giá tổng quan về dự án Meta Apes nhé!

BNB Application Sidechain là gì?

BNB Chain, blockchain Layer 1 được thành lập bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Vào tháng 3 năm nay, các sidechains dành cho BNB chain được giới thiệu nhằm mục đích cắt giảm chi phí và tăng tốc độ giao dịch cho các ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên.

image 23

BNB Application Sidechain (BAS) là cơ sở hạ tầng để giúp các nhà phát triển và những người chạy node có thể xây dựng và chạy những blockchain của riêng họ như một hệ thống nội bộ cho số lượng lớn người dùng, đồng thời vẫn duy trì sự kết nối chặt chẽ với chuỗi chính BNB Chain, qua đó có thể chuyển dữ liệu và tài sản từ BNB Chain để giảm bớt sự quá tải và gia tăng khả năng xử lý giao dịch của mạng.

Ronin là một ví dụ tiêu biểu về một sidechain, được xây dựng chỉ dành riêng cho trò chơi Axie Infinity trên mạng Ethereum. Việc cho phép xây dựng các sidechain riêng lẻ sẽ khiến cho mô hình của BNB Chain có độ mở rộng phần nào giống như một số Blockchain Layer1 nổi bật khác như Polkadot, Avalanche và Cosmos.

Tổng quan về dự án Meta Apes trên BAS?

Meta Apes là trò chơi đầu tiên ra mắt trên BNB Application Sidechain (BAS). Meta Apes là một trò chơi chiến lược MMO (Massive Multiplayer Online) với cơ chế Free-to-Play, Play-to earn. Game được thiết kế cho các thiết bị điện thoại di động. Người chơi có thể tham gia các bang hội, cùng nhau phát triển và cạnh tranh giành vị trí cao nhất. Meta Apes hiện đã có app trên cả Google Play (Android) & App Store (iOS)

Cách bắt đầu với Meta Apes:

1/ Tải game Meta Apes(trên Google Play hoặc Appstore)

2/ Tạo một ví cá nhân (vd: ví MetaMask)

3/ Kết nối ví cá nhân với tài khoản game

4/ Làm theo hướng dẫn ingame để mua/bán các NFT và token

TOKENOMIC của Meta Apes:

$SHELL:

$SHELL là token in-game của MetaApes được tạo ra trong game và có thể chuyển qua lại giữa game và ví blockchain. Đây chính là token play-and-earn, người dùng có thể kiếm $SHELL từ các hoạt động như mua/giữ các NFT Fighter, mua từ của hàng vật phẩm, hoặc nhận thưởng từ các hoạt động trong game. Tính năng chính của $SHELL là dùng để nâng cấp NFT và kiếm các tài nguyên trong game, đẩy nhanh thời gian, mua vé vào khu vực chiến đấu,…. hiện chưa thấy tokenomic của $SHELL, rất có thể đây chính là token lạm phát.

SXPQw9H CF8A7StP1wmeH8b1Ls0 kOIAl8FQHe6PAe0l74tiD2wUUgWu7ZcPE1Y xCBWOvT7OOmTfiS4x0F1DKeuY2JE5Dy3A3lAG8R5 vVFw95ChBK siBfWMlbD0fT5phb

$PEEL:

BEP-20 Contract: 0x734548a9e43d2d564600b1b2ed5be9c2b911c6ab

Người dùng có thể nạp rút token và NFT của game qua cầu nối Celer Network.

Đây là token quản trị của game và cả Ape Chain. $PEEL có các tính năng sử dụng như:

  • Mua bán NFT.
  • Phần thưởng cho các người chơi và Clans xếp hạng cao.
  • Sử dụng cho các hoạt động quan trọng như nâng cấp NFT trong trò chơi.
  • Phí gas giao dịch trên ApeChain.
  • Staking và làm Validator cho game.
  • Sử dụng để bỏ phiếu biểu quyết lượng doanh thu sẽ được làm những gì (như buyback, burn,…)

Đa phần các tính năng sử dụng của token đều hướng tới việc thúc đẩy sử dụng và nắm giữ token thông qua phí gas, nâng cấp trong game, phí giao dịch NFT, staking… Trong khi chỉ có một lượng ít token PEEL sẽ được làm phần thưởng và chỉ có những người chơi và clans ở xếp hạng cao mới nhận được.

Một điểm khá thú vị của token $PEEL là token này sở hữu một hệ thống tokenomics giảm phát. Thêm nữa, Meta Apes là game đầu tiên trên BAS nên có khả năng cao cộng đồng sẽ FOMO token chủ quản là $PEEL. Hiện tại token PEEL đang được giao dịch quanh mức giá $0.2 trên Pancakeswap.

Vesting Schedule:

Cả Team và vòng đầu tư Private Sale đều sẽ không có token trong 6 tháng đầu tiên. Sang đến tháng 7, chỉ có thêm khoảng hơn 6 triệu token từ hai nguồn này được đưa vào thị trường. Public Sale sẽ được unlock 15 triệu token ban đầu. Nên sẽ không có số lượng token lớn để xả.

RzIvyjIm3rSrg4l2oqX8ez06Z9jckqgQbSoGqSccvvNfEr6tVOtHVViOeg uUC7OYE4qGeJeNXmAuRNi4cZHnrQyoGeCXRLBd1lLotPtTHiujeijFT1UDAyqol62uS6o9wOq7N nzftGwHvoiz W9W8
4RqRMEVMa05CjgC3iPZ6SuSh1oeS2oAHeoA3Pn mPXteowG8UEt2SnCy3j3faeaPoMINsYe6d yi6hc9D8mV ZblZv6XTIwUFO7zzYb1Gjn1 zIT4OB1
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.