FED công bố tài trợ 25 tỷ USD hỗ trợ cho các ngân hàng

FED công bố tài trợ 25 tỷ USD hỗ trợ cho các ngân hàng, cung cấp cho các công ty đủ điều kiện nhằm tránh các vấn đề thanh khoản ngân hàng tiếp theo.

FED công bố tài trợ 25 tỷ USD hỗ trợ cho các ngân hàng
FED công bố tài trợ 25 tỷ USD hỗ trợ cho các ngân hàng

Các quỹ sẽ đảm bảo rằng các ngân hàng đủ điều kiện sẽ có đủ thanh khoản để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời kỳ hỗn loạn.

Các công ty đủ điều kiện phải thế chấp Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, nợ đại lý và chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp hoặc “tài sản đủ điều kiện” khác làm tài sản thế chấp, sẽ được định giá “ngang giá” — giá mà tài sản được phát hành.

Fed nói thêm rằng đây sẽ là một “nguồn thanh khoản bổ sung đối với chứng khoán chất lượng cao, loại bỏ nhu cầu của một tổ chức phải nhanh chóng bán những chứng khoán đó trong thời điểm căng thẳng.”

Đây được cho là một bước tiến sau khi ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) sụp đổ mới đây. Trước đó, ngân hàng đã công bố một đợt bán tài sản và cổ phiếu đáng kể nhằm huy động thêm vốn, khiến những người gửi tiền hoảng sợ và gây ra cuộc tháo chạy khỏi ngân hàng. 

Xem thêm: Ngân hàng Silicon Valley Bank sụp đổ, bị tịch thu tài sản hơn 200 tỷ USD

Hoạt động của ngân hàng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến không gian tiền điện tử khi nhà phát hành stablecoin Circle tiết lộ rằng họ có 3,3 tỷ USD tại SVB , gây ra sự hoảng loạn hơn nữa và dẫn đến việc loại bỏ stablecoin USD Coin mất peg nặng.

Chương trình mới được đưa ra vào cùng ngày Fed thông báo rằng Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã phê duyệt các hành động cho Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) để bảo vệ toàn bộ những người gửi tiền SVB. Những người có tiền gửi ở SVB sẽ có thể tiếp xúc lại toàn bộ tài sản của họ vào thứ Hai. Ngoài ra, các cơ quan quản lý đã đóng cửa Ngân hàng Signature có trụ sở tại New York, với lý do rủi ro hệ thống .

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.