Samsung: có kế hoạch ra mắt sàn giao dịch crypto vào năm 2023

Samsung Securities là một trong nhiều ông lớn ngành tài chính nặng ký đang đàm phán với chính phủ cho kế hoạch làm sàn giao dịch crypto.

Samsung chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch crypto vào năm 2023
Samsung chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch crypto vào năm 2023

Samsung Securities cùng 6 công ty chứng khoán lớn ở Hàn Quốc đã nộp đơn xin sự chấp thuận của chính phủ cho kế hoạch phát hành sàn giao dịch tài sản ảo, theo Newspim

Theo thông báo, các công ty nói trên đã nộp đơn xin phê duyệt sơ bộ xin phép thành lập các tập đoàn điều hành sàn giao dịch tài sản ảo trong nửa đầu năm 2023. Newspim dẫn lời của một Giám đốc điều hành giấu tên rằng các cuộc thương thảo về dự án hiện đang được hoàn tất.

Samsung Securities đã nghiên cứu cách phát triển và vận hành một nền tảng giao dịch token chứng khoán nhưng không thể tuyển dụng nhân sự vào năm ngoái. Mirae Asset Consulting, một chi nhánh của Mirae Asset Securities, ngân hàng đầu tư và môi giới chứng khoán lớn nhất Hàn Quốc tính theo vốn hóa thị trường, cũng đang tuyển dụng cho công tác nghiên cứu, phát triển tiền mã hóa và NFT.

Ngoài ra, NH Investment & Securities, KB SecuritiesShinhan Financial Investment cũng được đề cấp đến trong thông báo.  KB Bank đã thông báo vào đầu năm nay đang chuẩn bị ra mắt các sản phẩm đầu tư crypto đầu tiên ở Hàn Quốc cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Kế hoạch trên được dự đoán là sẽ được tạo điều kiện thuận lợi bởi chính phủ của Yoon Seok-yeol, Tổng thống đã nhậm chức hồi tháng 3 và hứa sẽ thân thiện hơn với ngành tiền mã hóa. Trong quá khứ, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã bị chỉ trích vì quy định không rõ ràng đối với các sàn giao dịch crypto. 

Song do sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra đã khiến giới chức trách kiểm soát gắt gao hơn. Vào ngày 18/08, Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc đã phát hiện ra 16 sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại nước ngoài bao gồm cả KuCoin, Poloniex và Phemex, đang hoạt động bất hợp pháp, tức chưa qua đăng ký với cơ quan chức năng và đã tiến hành trấn áp và yêu cầu chặn trang web.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.